Dư luận bất bình khi hai cháu nhỏ bị 'ghép đôi' ở phố đi bộ

Điền Bắc

Trong sáng ngày 25/6, trên mạng xã hội lan truyền video 2 cháu nhỏ bị “ghép đôi” trên phố đi bộ TP Vinh. Ngay sau đó, dư luận dậy sóng, cho rằng đó là hành vi phản cảm, đồng thời yêu cầu xử lý.

Dư luận bất bình khi hai cháu nhỏ bị 'ghép đôi' ở phố đi bộ
Hình ảnh phản cảm tại phố đi bộ TP Vinh tối ngày 24/6, khi 2 cháu nhỏ bị đưa vào "ghép đôi".

Sáng ngày 25/6, ông Hoàng Anh Tiến, Trưởng Ban quản lý phố đi bộ TP Vinh (Nghệ An) cho biết, liên quan đến sự việc trên, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ và có hình thức xử lý.

Trước đó, vào đầu giờ sáng ngày 25/6, trên trên mạng xã hội Facebook lan truyền một video clip ghi lại hình ảnh 2 cháu nhỏ bị “ghép đôi” trên phố đi bộ TP Vinh.

Video clip cho thấy, một nam thanh niên dẫn chương trình đã hướng dẫn 2 cháu nhỏ vào chơi trò “ghép đôi” như thanh niên, thậm chí, người này còn yêu cầu 2 cháu… hôn nhau.

Sau khi video clip xuất hiện, nhiều người đã chỉ trích hành động phản cảm của nhóm “ghép đôi” này, có nhiều người còn lên án cả người thân của các cháu nhỏ và người lớn có mặt đã không ngăn chặn hành động này.

Mạng xã hội bất bình vì hành động đưa trẻ em vào trò chơi "ghép đôi" tại phố đi bộ TP Vinh tối ngày 24/6.
Mạng xã hội bất bình vì hành động đưa trẻ em vào trò chơi "ghép đôi" tại phố đi bộ TP Vinh tối ngày 24/6.

Qua xác minh bước đầu cho thấy, sự việc xảy ra vào đêm 24/6 (thứ 6) trên phố đi bộ, đoạn đường Nguyễn Văn Cừ. Nhóm “ghép đôi” này là nhóm tự phát, vì hiện mới chỉ có 3 nhóm được Trung tâm Văn hóa TP Vinh cho phép hoạt động.

Cũng theo ông Hoàng Anh Tiến cho biết, bắt đầu từ đêm nay (26/6, thứ 7), chúng tôi sẽ dừng chương trình ghép đôi các điểm tự phát. Các hoạt động ghép đôi đã đăng ký lâu nay vẫn được hoạt động.

Được biết, phố đi bộ TP Vinh hoạt động từ tháng 4-2022 thu hút khá đông người tham gia. Phố đi bộ này hoạt động vào các tối thứ 6, 7 hàng tuần trên các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Trung Ngạn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất