Đưa giáo dục di sản vào học đường

G.B.

Từ năm học 2021-2022, bộ tài liệu Giáo dục di sản trong học đường ở Hội An sẽ chính thức được đưa vào giảng dạy tại chương trình cấp tiểu học của thành phố.

Bộ tài liệu do Trung tâm Quản lý bảo tồn Di sản văn hóa Hội An chủ trì biên soạn, phối hợp với Phòng GDĐT triển khai có hai phần, phần 1 giới thiệu chung về bộ tài liệu; phần 2 giới thiệu chi tiết 10 chủ đề học tập, mỗi khối lớp sẽ được học 2 chủ đề.

Những di sản được đưa vào nội dung của bộ tài liệu bao gồm di tích Chùa Cầu, các di tích đình, chùa, hội quán, nhà thờ tộc, lăng Ông, nhà cổ, làng nghề, nghệ thuật trình diễn dân gian Múa Thiên cẩu...

Đi kèm với bộ tài liệu còn có các clip giới thiệu về di sản theo từng chủ đề học tập và các công cụ phục vụ hoạt động trực quan để học sinh dễ dàng tìm hiểu. Với phương pháp tương tác mở, giáo viên, cán bộ giáo dục di sản sẽ thuyết minh và cùng học sinh tìm hiểu ngay tại các điểm di tích, khám phá các hiện vật, tìm hiểu nghề nông, nghệ thuật hô hát Bài chòi; tham gia các nghề truyền thống, trò chơi dân gian theo chủ đề ngay tại các bảo tàng… 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Nhiều ngày qua, các bệnh viện đầu ngành cũng như bệnh nhân không khỏi lo ngại tình trạng khan hiếm thuốc và thuốc chữa bệnh tăng giá do thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Nếu như “căn bệnh” thiếu thuốc, vật tư y tế không sớm được giải quyết thì chịu thiệt thòi nhất là người bệnh và gánh nặng bệnh tật, kinh tế, đời sống, xã hội sẽ ngày càng gia tăng.               

Xem nhiều nhất