Đức cảnh báo hành động pháp lý với việc chậm giao vaccine Covid-19

N.Mai

Chính phủ Đức ngày 31/1 cho biết sẽ có hành động pháp lý chống lại các nhà sản xuất thuốc không cung cấp vaccine ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho Liên minh châu Âu (EU) theo đúng kế hoạch, trong bối cảnh căng thẳng về việc chậm trễ giao hàng từ nhà sản xuất vaccine AstraZeneca đang gia tăng.

Đức cảnh báo hành động pháp lý với việc chậm giao vaccine Covid-19 - Ảnh 1

Trong khi AstraZeneca cho biết, hãng chỉ có thể giao một phần tư số liều vaccine như đã cam kết trước đó cho EU trong quý 1/2021, bởi nhà máy ở châu Âu của họ gặp vấn đề. Trong khi đó, Brussels ngầm cáo buộc AstraZeneca dành ưu đãi cho Anh trong việc cung cấp vaccine. Cuối tuần qua, Cơ quan Dược phẩm châu Âu đã cấp phép cho vaccine ngừa Covid-19 do AstraZeneca sản xuất trong EU, loại vaccine ngừa Covid-19 thứ ba mà khối này phê duyệt sau Pfizer-BioNTech và Moderna.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Chiều ngày 20/4 (giờ Mỹ), cựu cảnh sát Derek Chauvin, người gây ra cái chết cho người đàn ông da màu 46 tuổi tên là George Floyd đã bị tòa án tuyên có tội với cả 3 ...

Tin nóng

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Chiều ngày 20/4 (giờ Mỹ), cựu cảnh sát Derek Chauvin, người gây ra cái chết cho người đàn ông da màu 46 tuổi tên là George Floyd đã bị tòa án tuyên có tội với cả 3 tội danh: giết người cấp độ hai, giết người cấp độ ba và ngộ sát.

Xem nhiều nhất