Đức vô hiệu hóa thành công quả bom từ Chiến tranh Thế giới thứ 2

B.T.

Các chuyên gia chất nổ của Đức ngày 3/9 đã vô hiệu hóa thành công một quả bom từ Chiến tranh Thế giới thứ hai ở thủ đô tài chính Frankfurt của Đức. Hơn 1.000 nhân viên thuộc các đơn vị khẩn cấp đã được huy động để phong tỏa khu vực quanh quả bom.

Quả bom được xác định là bom HC 4000 nặng 1,4 tấn, được phát hiện hồi tuần trước tại một công trình xây dựng ở khu có nhiều trụ sở các ngân hàng lớn.

Trước đó, khoảng 60.000 người quanh khu vực nói trên đã phải sơ tán và đây cũng là đợt sơ tán người dân lớn nhất ở Đức sau chiến tranh. Khu vực sơ tán bao gồm 2 bệnh viện, nhà điều dưỡng, nhà hát kịch, Ngân hàng trung ương Đức Bundesbank - nơi cất giữ khối lượng vàng trị giá 70 tỷ USD dưới lòng đất.

Ước tính, mỗi năm tại Đức phát hiện hơn 2.000 tấn bom và đạn chưa nổ, nhiều quả bom nằm dưới các tòa nhà.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI ...
Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Sau 3 năm đương đầu với đại dịch Covid-19, đến nay, hầu hết các nước trên thế giới đã dỡ bỏ những hạn chế phòng dịch để khôi phục kinh tế.
WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI thực hiện.

Xem nhiều nhất