Dừng tìm kiếm tập trung 5 thuyền viên Việt mất tích tại Hàn Quốc

Theo TTXVN

Cảnh sát biển Hàn Quốc đã quyết định kết thúc việc tập trung tìm kiếm các thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu ở đảo Jeju ngày 4/3 và chuyển sang tuần tra kết hợp tìm kiếm.

Dừng tìm kiếm tập trung 5 thuyền viên Việt mất tích tại Hàn Quốc

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc (KCG) tìm kiếm nạn nhân trong vụ cháy tàu cá có thuyền viên Việt Nam tại khu vực gần đảo Jeju (Hàn Quốc). (Ảnh minh họa: YONHAP/TTXVN).

Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc vừa có công văn gửi Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) thông báo về việc Hàn Quốc kết thúc tìm kiếm tập trung 5 thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu Hải Dương số 307 xảy ra trên vùng biển thuộc đảo Jeju, Hàn Quốc ngày 4/3.

Theo thông tin từ Cảnh sát biển Hàn Quốc, từ khi xảy ra vụ hỏa hoạn ngày 4/3 đến 18 giờ ngày 9/3 đã huy động tổng cộng 234 lượt tàu, thuyền và 45 máy bay tìm kiếm cả ngày lẫn đêm nhưng vẫn không phát hiện người mất tích cũng như các vật dụng liên quan trôi nổi trên biển.

Ngoài ra, Cảnh sát biển Hàn Quốc cũng đã sử dụng thiết bị tìm kiếm dưới nước không người lái (ROV), tuy nhiên, do cửa phòng ngủ trên tàu nhỏ nên ROV đã không thể tiến vào trong được.

Từ những yếu tố nếu trên, Cảnh sát biển Hàn Quốc đã quyết định kết thúc việc tập trung tìm kiếm và chuyển sang tuần tra kết hợp tìm kiếm kể từ 18h ngày 9/3.

Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các doanh nghiệp phái cử có thuyền viên mất tích thông tin để gia đình người lao động được biết.

Trước đó, ngày 4/3, một tàu đánh cá chở 8 thủy thủ gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam đã bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc, khiến 6 thuyền viên mất tích, trong đó có 5 thuyền viên Việt Nam mất tích.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước Úc những ngày vắng vẻ

Nước Úc những ngày vắng vẻ

Những nơi luôn tấp nập như nhà ga trung tâm Flinders Station, đại lộ Swanston, Federation Square (quảng trường Liên bang)… giờ cũng trở nên vắng vẻ lạ thường.
Đối ngoại nhân dân ở Điện Biên

Đối ngoại nhân dân ở Điện Biên

Thời gian qua, hệ thống Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã tích cực đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân; góp phần vào kết ...

Xem nhiều nhất