Đường dây nóng Bộ Y tế tư vấn phòng, chống Covid-19 cho cả người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam

PV

Từ tháng 2/2020, Bộ Y tế đã kịp thời đưa Đường dây nóng 1900-9095 vào hoạt động để tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các cuộc gọi người dân liên quan dịch Covid-19.

Đường dây nóng Bộ Y tế tư vấn phòng, chống Covid-19 cho cả người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam

Bộ Y tế cho biết, có 80 chuyên gia tham gia tư vấn cho các cuộc gọi đến đường dây nóng 1900 9095, hoạt động suốt 24 giờ. Tỉ lệ kết nối thành công 90,36%. Sau 4 đợt dịch thì có đến 10 triệu cuộc gọi, có 99% liên quan đến Covid-19, cao điểm đợt dịch thứ 4 có tới 350 ngàn cuộc gọi/ 1 ngày. Có thời điểm nhận được nhiều cuộc gọi nhất là lúc 19h, với 2.700 cuộc gọi.

Hệ thống các câu hỏi được cập nhật thường xuyên để phục vụ giải đáp cho người dân. Hầu hết các cuộc gọi được nhân viên tiếp nhận và tư vấn tại chỗ. Các trường hợp khó cần giải quyết ngay, được chuyển cho các cơ quan theo định hướng của Bộ Y tế. Chỉ 0,2% người gọi phản ánh các vấn đề cần giải quyết ngay tại địa phương hoặc mang tính chuyên môn sâu hơn, được chuyển tiếp cho Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Cục Y tế dự phòng, Sở Y tế các tỉnh.

Không chỉ phục vụ người Việt Nam, Đường dây nóng Bộ Y tế còn phục vụ người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Đường dây nóng trở thành những thông dịch viên trong suốt hành trình của người có nguy cơ mang bệnh. Người nước ngoài ở Việt Nam được tư vấn cách phòng, chống dịch cũng như sử dụng công nghệ trong suốt thời gian tiêm chủng phòng Covid-19 hoặc khi có thông tin cần giải đáp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn thận với bệnh nhược cơ

Cẩn thận với bệnh nhược cơ

Nhược cơ là một bệnh lý tự miễn do rối loạn hệ thống miễn dịch của cơ thể, đặc trưng bằng tình trạng yếu mỏi các cơ vận động.

Tin nóng

Giao mùa, bệnh nhân nhập viện tăng cao

Giao mùa, bệnh nhân nhập viện tăng cao

Cùng lúc, Bộ Y tế đã phát ra cảnh báo tới toàn thể người dân về tình trạng số ca mắc Adenovirus tăng mạnh và đang có xu hướng lây lan nhanh trong cộng đồng thời gian tới.

Xem nhiều nhất