Đường hầm giao thông lơ lửng dưới nước

B.M.Loan

Nhằm khắc phục vấn đề lưu thông khó khăn, Na Uy đang tiến hành dự án tham vọng hướng đến xây dựng một đường hầm giao thông chìm hoàn toàn dưới mặt nước ở vịnh Sognefjord.

Đường hầm giao thông lơ lửng dưới nước

Đây là vịnh lớn nhất Na Uy, rộng 915 m và sâu hơn 1.219m.Theo các nhà hoạch định dự án, đường hầm hình ống sẽ được nối với những chiếc phao khổng lồ nổi trên mặt nước và được giữ cân bằng nhờ các giàn nối. Hai đường hầm hình ống đặt cạnh nhau cho phép giao thông không bị gián đoạn ở cả hai chiều và nằm lơ lửng ở độ sâu 20-30 m dưới nước. Đây sẽ là đường hầm đầu tiên trên thế giới được thiết kế lơ lửng dưới nước. Na Uy đã quyết định đầu tư 25 tỷ USD cho dự án. Nếu kế hoạch diễn ra trôi chảy, đường hầm Sognefjord sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2035.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Hậu Covid vẫn có những vấn đề của nó, mà nổi lên hơn cả những tin đồn thất thiệt rằng truyền máu sẽ gây nhiều hệ lụy. Từ đó dẫn đến phong trào "máu tinh khiết".
Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Trong lúc người Argentina vỡ òa vì vô địch World Cup, thì cũng là lúc thông tin kinh tế đã đưa họ trở về thực tại. Theo dữ liệu chính thức được công bố hôm 6/1, nền ...

Xem nhiều nhất