Festival cao nguyên trắng Bắc Hà 2019

Hoàng Minh

Ngày 31/5, tại thị trấn Bắc Hà (Lào Cai) và các xã khác của huyện Bắc Hà như Thải Giàng Phố, Bản Phố, Tà Chải, Bảo Nhai, Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019 và sự kiện hè “Vó ngựa cao nguyên trắng” đã chính thức khởi động.

Festival cao nguyên trắng Bắc Hà 2019

Đua ngựa Bắc Hà.

Thông điệp chính của lễ hội là “Festival Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà - Biểu trưng của sự đa dạng văn hóa và đoàn kết dân tộc”. Và thông thông điệp vệ tinh là “Festival Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà - Từ giải đua đến lễ hội văn hóa, du lịch đặc sắc riêng có của Bắc Hà”.  
Trong khuôn khổ chương trình, sẽ diễn ra các hoạt động như Giải đua ngựa truyền thống mở rộng “Vó ngựa Cao nguyên trắng” các ngày 7 và 8/6 và các buổi thao diễn vào các ngày 1/6 và 2/6 tại SVĐ Trung tâm Bắc Hà; Lễ hội mận và Tour du lịch đạp xe thăm quan và hái mận diễn ra từ ngày 1/6 đến 9/6 tại các hộ gia đình các xã Na Hối, Tà Chải huyện Bắc Hà; Hoạt động trải nghiệm Thung lũng hoa và Trang trại đồi hồng Km7 huyện Bắc Hà từ ngày 31/5 đến ngày 9/6, tại Thung lũng Hoa và vườn hồng Km7; Lễ hội “Hoa hồng và rượu”  và trải nghiệm các hoạt động tại Dinh Hoàng A Tưởng diễn ra trong các ngày 31/5, 1,2, 7, 8/6; Triển lãm ảnh “Vó ngựa cao nguyên trắng” tại Dinh Hoàng A Tưởng từ ngày 1/6 đến 9/6; Trải nghiệm và tham quan các làng du lịch cộng đồng từ 31/5 đến 9/6 tại Trung tâm thị trấn, các xã Na Hối, Thải Giàng phố, Nà Chải, Bản Phố, Bảo Nhai; Tham quan chợ phiên Bắc Hà trong 2 ngày mùng 2 và 9/6 và chợ đêm 1/6 và 8/6… Đặc biệt, Lễ Khai mạc Festival cao nguyên trắng Bắc Hà 2019 sự kiện mùa hè Vó ngựa cao nguyên trắng và lễ hội đường phố sẽ được tổ chức vào hồi 16h30 ngày 1/6 tại Quảng trường Dinh Hoàng A Tưởng và tuyến phố Ngọc Uyển.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bản lĩnh Trần Lực

Bản lĩnh Trần Lực

Hình tượng Trịnh Công Sơn do NSƯT Trần Lực thể hiện có đúng như họ tưởng tượng hay không, chính là khởi nguồn cho sự khen chê đối với nhân vật này trong phim “Em và ...
Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên - biểu tượng của Hà Nội giờ xuống cấp dù nhiều năm qua vẫn được duy tu, bảo trì nhằm đảm bảo trạng thái công trình.

Tin nóng

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc (National Costume) của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã khép lại, với nhiều sáng tạo trang phục được coi là tân kỳ và những màn trình diễn bùng nổ của 41 thí sinh.

Xem nhiều nhất