FIFA có thể giữ nguyên 32 đội dự World Cup 2022

Theo tờ The Times (Anh), nhiều khả năng FIFA sẽ giữ nguyên 32 đội dự World Cup 2022 thay vì 48 đội như đồn đoán. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tham vọng làm nên lịch sử của đội tuyển Việt Nam.

FIFA có thể giữ nguyên 32 đội dự World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam có thể gặp Iraq nếu rơi xuống nhóm hạt giống số 3.

ờ The Times chia sẻ một nguồn tin từ FIFA cho biết: “Ý định tăng số đội lên thành 48 ở World Cup 2022 đã bị bỏ qua. Có quá nhiều thách thức về chính trị cũng như tính hợp lý ở quyết định này cho giải bóng đá lớn nhất thế giới”.

Nhật báo này cũng phân tích FIFA quyết định tổ chức World Cup 2022 vào tháng 11 và 12, thay vì tháng 6 và 7. Nếu tăng lên 48 đội thì không chỉ Qatar, nhiều nước láng giềng như Saudi Arabia, UAE, Bahrain cũng sẽ được vận động để hỗ trợ đăng cai.

Tuy nhiên, ba nước này đều đang cô lập chính trị Qatar nên ý tưởng này khó thành hiện thực. Do đó, khả năng World Cup 2022 nâng lên 48 đổi khó có tính khả thi..

FIFA có thể vẫn giữ nguyên số đội ở World Cup 2022, nhưng World Cup 2026 có thể được tăng lên 48 đội. Đây là VCK được tổ chức ở ba nước Mỹ, Mexico, Canada, điều kiện sân bãi tốt hơn nên việc tăng số đội, cũng như số trận đấu khả thi hơn.

Chủ tịch FIFA Gianni Infatin sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 5/6, trong cuộc họp của FIFA về số đội tại World Cup 2022. Điều này chi phối nhiều đến kế hoạch vòng loại World Cup 2022 ở các khu vực từ đầu tháng 7/2019.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á gồm 40 đội (không tính sơ loại), chia làm 8 bảng và mỗi bảng 5 đội. 8 đội đứng đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, sẽ có mặt ở vòng loại cuối cùng để tranh 4,5 suất dự World Cup 2022.

Theo bảng xếp hạng FIFA hiện tại, 8 đội đứng đầu sẽ là hạt giống số 1 gồm Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Qatar, Saudi Arabia, UAE và Trung Quốc. Nhóm hạt giống số 2 (từ thứ 9 đến 16) gồm Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Jordan, Kyrgyrstan và Việt Nam.

Đoàn quân HLV Park Hang Seo đang đứng thứ 16 và nếu chơi không tốt ở King’s Cup, chúng ta sẽ tụt xuống nhóm hạt giống số 3 khi Palestine, Bahrain, Ấn Độ bám sát phía sau. Khi đó, nguy cơ bị đối đầu các đối thủ mạnh như Iraq, Syria, Uzbekistan… rất cao nên đội tuyển Việt Nam phải nỗ lực hết sức để giữ vị trí của mình.

FIFA có thể giữ nguyên 32 đội dự World Cup 2022 - 1

Bảng xếp hạng FIFA có đội tuyển châu Á tính đến tháng 5/2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V.League: Căng thẳng với những cú sảy chân

V.League: Căng thẳng với những cú sảy chân

V.League đang vào những vòng đấu cuối cùng. Nhóm trụ hạng căng thẳng hơn sau cú sảy chân đầy tranh cãi của Nam Định. Nhưng, đó chỉ là sự hấp dẫn trong ảo tưởng của ...
Sông Lam Nghệ An, sau trụ hạng là gì?

Sông Lam Nghệ An, sau trụ hạng là gì?

Mùa giải chưa kết thúc với SLNA, ngay cả khi họ đã an toàn. Bởi ngay trong tháng 10 này, đội bóng xứ Nghệ đương đầu với cơn chảy máu lực lượng vốn đã lặp đi lặp lại ...

Xem nhiều nhất