FIFA và AFC chủ trương muốn hoãn vòng loại World Cup khu vực châu Á

Theo Dân trí

Trong một thông cáo được phát đi tối 5/3, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông tin họ bước đầu họ muốn đề xuất hoãn đợt trận vòng loại World Cup, chỉ còn chờ quyết định chính thức.

Quyết định chính thức này sẽ được đưa ra, sau cuộc họp của AFC với các liên đoàn thành viên vào các ngày 7 và 8/3 tới. Còn hiện giờ, AFC cũng như FIFA ủng hộ kế hoạch hoãn đợt trận vòng loại vào tháng 3 và có thể là cả tháng 6 tới đây.

FIFA và AFC chủ trương muốn hoãn vòng loại World Cup khu vực châu Á

FIFA và AFC chủ trương muốn hoãn đợt trận vòng loại World Cup cuối tháng 3.

Thông cáo của AFC có đoạn: “Đối với cả FIFA lẫn AFC, sức khoẻ của từng cá nhân tham gia hoạt động bóng đá vẫn là ưu tiên cao nhất. Do đó, một đề nghị chính thức về việc hoãn các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023 sẽ được gửi đến các thành viên”.

“FIFA và AFC sẽ thông tin cập nhật về lịch thi đấu mới, trong ít ngày tới, sau cuộc họp với đại diện các liên đoàn thành viên của AFC” – thông cáo trên trang chủ của AFC phát đi tối 5/3 viết thêm.

Với thông báo vừa nêu, khả năng trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia, dự kiến diễn ra ở sân Bukit Jalil tại Kuala Lumpur (Malaysia), vào ngày 31/3, bị hoãn là cực cao, gần như chỉ còn chờ thông báo chính thức.

Trước đó, nhiều tờ báo tại châu Á đưa tin đợt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra vào tháng 3 và tháng 6, có thể được dời đến sau tháng 10.

FIFA và AFC theo thông cáo vừa nêu chủ trương muốn hoãn, trong khi nhiều liên đoàn thành viên của AFC cũng đang hướng đến quyết định này. Bản thân nhiều liên đoàn bóng đá cấp quốc gia cũng chỉ còn chờ được biểu quyết chính thức tại cuộc họp AFC ít ngày tới đây.

Hiện tại, hàng loạt các giải vô địch quốc nội ở nhiều nước châu Á đã chính thức hoãn vì dịch Covid-19, nên các đội tuyển quốc gia của nhiều nước muốn gom quân thi đấu vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á đợt này, là điều gần như bất khả thi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất