Ford F-150 2018 dự kiến dùng chung động cơ của Jaguar Land Rover

Q.M. (Theo autodaily)

Mới đây, hãng xe hơi Mỹ - Ford vừa tiết lộ thêm về chiếc “siêu bán tải” F-150 thế hệ mới của mình dự kiến sẽ được trang bị thêm loại động cơ dầu tăng áp V6 3.0L (Diesel Power Stroke) của Jaguar Land Rover.

Ford F-150 2018 được giới thiệu công chúng lần đầu tại triển lãm Detroit Motor Show 2017 với khá nhiều cải tiến đáng chú ý.

Ford F-150 2018.

Và cũng trong buổi vén màn đó, đã có nhiều lời đồn từ phía Ford về hiệu suất của F-150 thế hệ mới sẽ được chia sẻ từ thương hiệu xe Anh quốc – Jaguar Land Rover, nhưng thông tin này vẫn chưa được xem là chính thức và có thật sự là vậy không.

Nhưng theo thông tin mà một số nhân viên thuộc JLR hé lộ, chiếc bán tải F-150 mới sẽ sử dụng động cơ dầu tăng áp 3.0 lít,  giống như trên những mẫu xe mới của Land Rover Discovery. Khối động cơ này sẽ sản sinh công suất tối đa 254 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm. Tuy nhiên, nếu thật sự được đưa qua F-150 mới thì liệu những thông số về hiệu suất kể trên có được giữ nguyên hay sẽ thay đổi nhằm phù hợp với chiếc bán tải của Ford.

Chinh phục địa hình phức tạp.

Về động cơ mà Ford công bố chính thức là loại V6 3.3L, sản sinh công suất 290 mã lực và 358 Nm mô-men xoắn. Bên cạnh đó, hãng xe Mỹ này cũng sẽ cung cấp thêm tùy chọn động cơ EcoBoost 2.7L với 325 mã lực và 541 Nm mô-men xoắn và cuối cùng là loại V8 5.0L với công suất 395 mã lực và 541 Nm mô-men xoắn.

Cũng theo nguồn tin này, Jaguar Land Rover mới đây đã công bố các kế hoạch tăng gấp đôi quy mô nhà máy động cơ Wolverhampton và thuê thêm 700 nhân công và cho biết việc mở rộng lần này là cần thiết.

Động cơ mạnh mẽ đáp ứng mọi nhiệm vụ nặng nề.

Về công nghệ, tất cả các Ford F-150 đều được trang bị hệ thống khởi động điện thông qua nút bấm Start/Stop là tiêu chuẩn. Một chức năng mới nữa đó là hệ thống an toàn chủ động bao gồm một bộ điều khiển hành trình thích ứng với chức năng “Stop and Go”. Ford F-150 2018 sẽ được tung ra thị trường từ mùa thu năm nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tình bạn không phân biệt giống loài

Tình bạn không phân biệt giống loài

Sự kết nối của loài vật cho thấy trái tim của một số người bạn 4 chân có thể lớn như thế nào. Và chúng nhắc nhở chúng ta, rằng tình yêu là ngôn ngữ chung không giới ...

Xem nhiều nhất