Gần 1.600 tỷ đồng ủng hộ phòng chống Covid-19

Tuệ Phương

Ngày 15/4, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ Hội Nông dân Việt Nam 100 triệu đồng; Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Văn hóa Việt 40 triệu đồng; Liên đoàn bóng đá Việt Nam 500 triệu đồng.

Gần 1.600 tỷ đồng ủng hộ phòng chống Covid-19

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận 100 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ Hội Nông dân Việt Nam.

Ông Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết, thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ủng hộ phòng dịch; đồng thời có các phương án đảm bảo nông dân ở các vùng nông thôn sản xuất nông nghiệp an toàn cũng như góp phần tích cực thực hiện các nhiệm vụ trước mắt trong 15 ngày cách ly cao điểm.

Hiện nay, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng đang tập trung cao độ để ngay sau khi hết dịch Covid-19 sẽ tập trung chỉ đạo hỗ trợ khôi phục sản xuất ở một số vùng khó khăn và một số vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Sắp tới Trung ương Hội cũng phối hợp với Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam để xây dựng 18 mô hình chi Hội nông dân nghề nghiệp cho tất cả 6 vùng trọng điểm kinh tếm để thúc đẩy kinh tế nông nghiệp tăng trưởng tốt hơn.

Cũng tại lễ tiếp nhận, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho rằng, hiện nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã dừng tất cả mọi hoạt động để hưởng ứng lời kêu gọi giãn cách xã hội cũng như có những biện pháp để chủ động phòng dịch. Số tiền mà Liên đoàn bóng đá vận động được chính là tấm lòng, trách niệm xã hội của Liên đoàn bóng đá khi thấy Chính phủ đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh. Mong rằng, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ gửi số tiền này đến đúng người, đúng đối tượng để Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực phòng dịch.

Gần 1.600 tỷ đồng ủng hộ phòng chống Covid-19 - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận 500 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Tiếp nhận các đoàn đến thăm và ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, trong quý I vừa qua, đất nước gặp rất nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có những hành động thiết thực, ủng hộ bằng tinh thần và vật chất để những lực lượng tuyến đầu chống dịch yên tâm công tác.

Hội Nông dân Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam với chức năng và nhiệm vụ của mình đã vận động các hội viên chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. Từ khi phát động ủng hộ đến nay, số tiền, hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ tại UBTƯ MTTQ Việt Nam đã lên tới trên 850 tỷ đồng và tại Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố lên tới trên 719 tỷ đồng. Trong đó, số tiền nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia đầu số 1407 đạt trên 143 tỷ đồng.

“Trong những ngày vừa qua Việt Nam được dư luận quốc tế đánh giá cao, là một hình mẫu trong phòng, chống Covid–19. Thành công đó có được là do Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt như: thực hiện cách ly y tế, nghiêm túc đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn… được tuân thủ nghiêm ngặt.

Ngoài ra, các lực lượng ở tuyến đầu khác như hệ thống y tế đã được phủ kín; quân đội quyết liệt vào cuộc, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khi đất nước cần. Hành động và nghĩa cử cao đẹp này cho thấy khi đất nước gặp khó khăn, hoạn nạn tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết một lần nữa lại được phát huy và nhân rộng. Đặc biệt, từ trước tới nay chưa bao giờ số tiền thu được từ tin nhắn ủng hộ phòng dịch lại thu được số tiền lớn đến vậy. Số tiền và hiện vật sẽ được Mặt trận phân bố đúng đối tượng, đúng địa chỉ để công tác phòng dịch bệnh đạt được hiệu quả cao nhất”, người đứng đầu Mặt trận chia sẻ.

Gần 1.600 tỷ đồng ủng hộ phòng chống Covid-19 - 2

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) ủng hộ 50 triệu đồng.

* Cùng ngày, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) ủng hộ 50 triệu đồng; Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam ủng hộ hơn 83 triệu đồng; Công ty TNHH Hằng Thu Pharma hơn 160 triệu đồng; Công ty TNHH Meda Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng; Lớp vẽ HD - Văn phú, Hà Đông ủng hộ 15 triệu đồng; cửa hàng Mỳ Hàn Quốc ủng hộ 20 triệu.

Tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, mặc dù trong thời điểm này, sản xuất ngừng trệ, nhiều doanh nghiệp rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng tinh thần và trách nhiệm với cộng đồng, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã đồng lòng, chung tay với Nhà nước để đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt, đối với những người chiến sỹ công an thì tấm gương, hình ảnh của cán bộ không quản ngại vất vả, xông pha vào gian khó đã tỏa mạnh mẽ, khiến cho nhân dân thêm tin tưởng vào sự lãnh đao sáng suốt của Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng.

“Số tiền mà Mặt trận tiếp nhận ủng hộ ngày một nhiều lên là minh chứng cho thấy nhân dân đồng lòng, tin tưởng vào các giải pháp phòng chống Covid-19 mà Nhà nước đang triển khai. MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục sát cánh cùng lực lượng công an, cùng các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp để sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nói.

Gần 1.600 tỷ đồng ủng hộ phòng chống Covid-19 - 3

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam ủng hộ hơn 83 triệu đồng.

Gần 1.600 tỷ đồng ủng hộ phòng chống Covid-19 - 4

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Hằng Thu Pharma hơn 160 triệu đồng.

Gần 1.600 tỷ đồng ủng hộ phòng chống Covid-19 - 5

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Meda Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng.

Gần 1.600 tỷ đồng ủng hộ phòng chống Covid-19 - 6

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Lớp vẽ HD - Văn phú, Hà Đông ủng hộ 15 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất