Gần 40 triệu đồng ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân ở Kinh thành Huế

Nguyễn Quốc

Sáng ngày 5/11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ phát động và kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức cùng sẻ chia, phát huy tinh thần tương thân tương ái tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân ở Kinh thành Huế.

Gần 40 triệu đồng ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân ở Kinh thành Huế

Gần 40 triệu đồng ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân ở Kinh thành Huế.

Tại lễ phát động, các cán bộ, công chức, viên chức đã dành ít nhất một ngày lương tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân kinh thành Huế, số tiền ủng hộ ước tính gần 40 triệu đồng, nhằm giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, an cư, lạc nghiệp; góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh; chung tay giữ gìn di sản Huế.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế Lê Trường Lưu đã viết thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh chung tay đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc Dự án di dời Kinh thành Huế có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.

Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I, Kinh Thành Huế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Thừa Thiên – Huế và của Trung ương trong năm 2019 và các năm tiếp theo; phù hợp với định hướng chung của tỉnh là ổn định cuộc sống người dân, nhất là bộ phận dân nghèo sống trong vùng lõi di tích; đồng thời để giải phóng mặt bằng, trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích trọng điểm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Đưa kiến thức phòng chống thiên tai vào trường học là một trong những nội dung giáo dục không thể thiếu trong chương trình giáo dục phổ thông (GDPT).

Xem nhiều nhất