Gần 45 nghìn túi giữ nhiệt gắn mác SX tại Việt Nam 'nhập' về cảng Hải Phòng

Theo CAND

Kiểm tra hàng hóa trong container phát hiện 44.868 túi giữ nhiệt, nhãn hiệu OZARK TRAIL và GLORIA, tất cả các túi trên đều có tem ghi dòng chữ “Made in Vietnam DESIGNED IN THE USA". Đối chiếu các mặt hàng trong tờ khai hải quan với hàng hóa thực tế trong container xác định có nhiều sự chênh lệch

Khoảng 6h35 ngày 21/12, Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Phú Thọ) tiến hành kiểm tra xe đầu kéo BKS 15C-139.56, rơ móoc BKS 15R-065.52 tại đoạn đường Quốc lộ 2, thuộc xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Qua kiểm tra, lái xe được làm rõ là Nguyễn Văn Quý (34 tuổi, ở xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).

Gần 45 nghìn túi giữ nhiệt gắn mác SX tại Việt Nam 'nhập' về cảng Hải Phòng

Đối chiếu giữa các mặt hàng trong tờ khai hải quan với hàng hóa thực tế trong container, cơ quan Công an xác định có nhiều sự chênh lệch như: Trong tờ khai chỉ có 1 loại túi, nhưng trên thực tế có 3 loại túi khác nhau; trong tờ khai có mặt hàng là miếng lót túi và chỉ khâu nhưng trên thực tế không có.

Được biết Công ty TNHH Công nghiệp Lang Yue được Sở KHĐT tỉnh Phú Thọ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 6508773210 ngày 2/4/2019, trụ sở đặt tại Khu 4, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, do ông JIA RONG, quốc tịch Trung Quốc làm Tổng giám đốc.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Tự ta phải lo cho ta’

‘Tự ta phải lo cho ta’

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ (đồ gỗ) được coi là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm nằm trong top tỷ USD của ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất