Giá dầu châu Á rời khỏi các mức đỉnh kể từ năm 2015

Theo TTXVN

Giá dầu trên thị trường châu Á rời khỏi mức cao nhất ghi nhận được kể từ năm 2015 trong phiên ngày 22/12, trong bối cảnh sản lượng dầu thô tại Mỹ tăng lên và dự báo tuyến đường ống dẫn dầu Fortie ở Biển Bắc, có khả năng vận chuyển 450.000 thùng/ngày, sẽ hoạt động trở lại vào tháng 1/2018.

Giá dầu châu Á rời khỏi các mức đỉnh kể từ năm 2015

Ảnh minh họa.

Dù vậy, các thị trường vẫn nhận được sự hậu thuẫn từ thỏa thuận cắt giảm lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga dẫn dắt. 

Khối lượng giao dịch của thị trường thu hẹp lại trong phiên ngày hôm nay do các nhà giao dịch giảm bớt giao dịch trước đợt nghỉ lễ Giáng Sinh và Năm mới. 

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore chiều 22/12, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 58,16 USD/thùng, giảm 20 xu Mỹ (0,3%) so với mức đóng phiên trước đó. 

Giá dầu Brent Biển Bắc giảm 19 xu Mỹ (0,1%) xuống 64,81 USD/thùng. Giá dầu Brent hôm 21/12 đã chốt phiên ở mức 64,90 USD/thùng, mức đóng phiên cao nhất kể từ tháng 6/2015.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng chạm mức chưa từng thấy kể từ giữa năm 2015 trong hai tháng qua. 

Các chuyên gia phân tích cho biết trong dài hạn, sản lượng dầu tại Mỹ, mà tiến nhanh đến gần mức 10 triệu thùng/ngày, cũng gây sức ép cho giá dầu, và ảnh hưởng tới nỗ lực thắt chặt nguồn cung trên thị trường và nâng giá dầu lên của OPEC. 

Công ty tư vấn Rystad Energy nhận định, sản lượng dầu ngày một tăng của Mỹ sẽ tác động đến thị trường dầu thế giới trong năm 2018/2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo hộ thương hiệu nông sản, cách nào?

Bảo hộ thương hiệu nông sản, cách nào?

Dễ nhận thấy, từ khi giành giải “Gạo ngon nhất thế giới” tại cuộc thi World’s Best Rice năm 2019, gạo ST25 được rất nhiều người tiêu dùng tìm mua thưởng thức.
‘Minh oan’ cho những gốc đào

‘Minh oan’ cho những gốc đào

Xã Đặng Cương (huyện An Dương, TP Hải Phòng) được biết đến là “thủ phủ” trồng đào Tết của Hải Phòng.

Tin nóng

Đẩy mạnh xuất khẩu qua kênh bán lẻ hiện đại

Đẩy mạnh xuất khẩu qua kênh bán lẻ hiện đại

Trước những lợi thế về ưu đãi thuế quan từ các hiệp định thương mại tự do, nhiều doanh nghiệp Việt đang nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường các nước bằng nhiều mô hình khác nhau. Theo đó, xuất khẩu qua kênh bán lẻ hiện đại để vào thị trường Nhật Bản, Thái Lan đang được nhiều doanh nghiệp chú ý.

Xem nhiều nhất