Gia đình Trump lần đầu xuất hiện cùng nhau từ khi dịch bùng phát ở Mỹ

Hà Anh (theo Sputnik)

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đang phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng ngày càng gia tăng cả trong và ngoài nước, đã đến thăm em trai mình trước khi ông qua đời ở New York vào cuối tuần qua.

Ảnh: Getty Images.
Ảnh: Getty Images.

Tổng thống Trump đã nhận được tràng pháo tay lớn từ đám đông những người ủng hộ khi ông trở về từ Washington, DC, sau cái chết của em trai ông, Robert.

Tổng thống Mỹ 74 tuổi đã về đến Nhà Trắng vào tối 16/8 cùng Đệ nhất phu nhân Melania và con trai Barron sau một chuyến bay ngắn từ Bedminster, New Jersey.

Đây là những hình ảnh đầu tiên của cả ba người trước công chúng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Mỹ cách đây 5 tháng.

Bước xuống từ chiếc Không lực Một, ông Trump vẫy tay chào người hâm mộ với vẻ mặt buồn bã.

Ảnh: Getty Images.
Ảnh: Getty Images.

Trước đó, trong chuyến công du tới Bedminster hôm 14/8, Tổng thống Trump đã dừng chân ở Manhattan để gặp người em trai đang hấp hối, Robert tại Bệnh viện NewYork – Presbyterian. Ông Robert đã qua đời vào tối 15/8.

Theo một người bạn của gia đình, Robert bị ngã dẫn đến chảy máu não, Tổng thống Trump đã thông báo về cái chết của em trai ngay sau đó trong một tuyên bố chính thức.

"Với trái tim nặng trĩu, tôi xin chia sẻ rằng, người em trai tuyệt vời của tôi, Robert, đã ra đi một cách thanh thản tối nay”, ông Trump thông báo.

"Cậu ấy không chỉ là anh em của tôi mà còn là bạn thân nhất của tôi. Tôi sẽ rất nhớ cậu ấy nhưng chúng tôi sẽ gặp lại nhau. Ký ức về cậu ấy sẽ sống mãi trong trái tim tôi. Robert, tôi yêu em. Hãy yên nghỉ", Tổng thống Trump bày tỏ niềm tiếc thương trước cái chết của em trai.

Ảnh: Getty Images.
Ảnh: Getty Images.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất