: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:52:47 27/03/2020

Cặp đôi ăn lá ngón vì bị ngăn cản tình yêu, chàng trai tử vong

Do gia đình ngăn cản chuyện tình yêu, chàng trai 26 tuổi và nữ sinh lớp 12 đã rủ nhau ăn lá ngón. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng chỉ có cô gái qua cơn nguy kịch.

Cặp đôi ăn lá ngón vì bị ngăn cản tình yêu, chàng trai tử vong

Tình trạng ăn lá ngón tự tử ở các huyện miền núi xứ Nghệ khá phổ biến, mặc dù được chính quyền tuyên truyền thường xuyên.

Chiều 27/3, thông tin từ ông Lầu Bá Trừ, Chủ tịch UBND xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ hai người ăn lá ngón tự tử, khiến 1 người tử vong.

Theo đó, vào trưa ngày 25/3, anh Thò Bá Kh. (26 tuổi) trú xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn và em Xồng Y Tr. (18 tuổi) học lớp 12, trú huyện Tương Dương (Nghệ An) rủ nhau lên núi bản Cù (xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) rồi cùng ăn lá ngón tự tử.

Khi phát hiện người dân đã đưa anh Kh. và em Tr. đi bệnh viện. Tuy nhiên, do ăn nhiều lá ngón, anh Tr. đã tử vong. Còn em Tr. được cấp cứu kịp thời.

Theo ông Trừ, nguyên nhân dẫn đến hai người này ăn lá ngón tự tử là anh Kh. và em Tr. có tình cảm với nhau. Khi bị hai gia đình phát hiện và phản đối, anh Kh. và em Tr. đã cùng đi lên núi ăn lá ngón.

Được biết, trong thời gian qua tại các huyện miền núi cao Nghệ An, tình trạng tự tử bằng lá ngón khá phổ biến, mặc dù chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền nhưng các vụ ăn lá ngón quyên sinh vẫn không hề thuyên giảm.

Gần đây nhất vào tối ngày 23/2 tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) cũng đã xảy ra vụ ăn lá ngón tự tử. Cụ thể, do mâu thuẫn với vợ, anh Hà Văn C. (24 tuổi, trú tại xã Tri Lễ) đã ăn lá ngón tự tử, rất may được quân y đồn biên phòng cấp cứu kịp thời.

Điền Bắc