Nên cho con ăn gì để trở nên cao lớn?

Theo Dân trí/Mom

Hãy đảm bảo cho con nạp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là bổ sung canxi từ nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên.

Nên cho con ăn gì để trở nên cao lớn?

Cần bổ sung thêm can-xi cho trẻ nhỏ thông qua chế độ ăn uống hằng ngày.

Các sản phẩm từ sữa

Sữa tươi, sữa chua, phô mai… và các sản phẩm khác làm từ sữa đều dồi dào can-xi. Vì vậy, cha mẹ nên sớm bổ sung các loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống hằng ngày của con.

Đậu

Sữa đậu nành và các loại đậu hạt cũng cung cấp nguồn can-xi rất dồi dào. Ngoài ra, gần đây sữa chua đậu nành và phô mai đậu nành đã bắt đầu phổ biến hơn, càng giúp đa dạng hoá thực đơn ăn uống cho trẻ nhỏ.

Cam

Mỗi quả cam thường chứa tới 50 mg can-xi. Vì vậy, chẳng có lý do gì để cha mẹ không chuẩn bị cho con một ly nước cam vào buổi sáng

Hạnh nhân

Bên cạnh việc tăng cường trí nhớ và bổ sung năng lượng cho não bộ, hạnh nhân còn rất giàu can-xi. Trung bình, trong 1/3 cốc hạnh nhân có chứa khoảng 110 mg can-xi.

Bông cải xanh

Bông cải xanh không chỉ chứa nhiều can-xi mà còn cung cấp đa dạng các loại dưỡng chất cho cơ thể. Vì vậy, cha mẹ nên sớm tập cho trẻ nhỏ thói quen ăn bông cải xanh hoặc khéo léo bổ sung loại thức ăn này vào những món ăn chính khác.

Đậu Hà Lan

Một cốc đậu Hà Lan chứa khoảng 45 mg can-xi và ăn đậu Hà Lan sẽ giúp ích cho sự phát triển xương khớp của trẻ nhỏ. Ngoài ra, loại đậu này còn chứa cả vitamin K, giúp duy trì mật độ xương chắc khoẻ.

Cá, đặc biệt là cá hồi, cá mòi và cá ngừ đều là những nguồn cung cấp can-xi dồi dào cho trẻ nhỏ. Vì vậy, cha mẹ cần đặc biệt chuẩn bị những món ăn làm từ cá để bổ sung dưỡng chất cho trẻ.

Thịt

Thịt bò cũng là nguồn cung cấp can-xi dồi dào. Tuy nhiên, khi chế biến thịt cho trẻ nhỏ, cần đảm bảo chú ý việc nấu nướng để tránh nguy cơ trẻ bị nhiễm khuẩn salmonella.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Rau mùi: gia vị & làm thuốc

Rau mùi: gia vị & làm thuốc

Rau mùi dùng làm gia vị và thuốc. Cây thu hoạch vào mùa xuân và hè, dùng tươi hay phơi khô. Quả chín thu hái vào mùa hạ, sấy khô.

Xem nhiều nhất