Gia Lai: Gặp mặt chức sắc, chức việc, Ban hộ tự các tôn giáo

Hà Lê

Tư tưởng của các tín đồ tôn giáo trong huyện Đak Pơ (Gia Lai) ổn định, tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước; tập trung chăm lo phát triển kinh tế, sống “tốt đời đẹp đạo.

Quang cảnh buổi gặp mặt. 
Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Ngày 1/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ (Gia Lai) tổ chức hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc, Ban hộ tự các tôn giáo nhân dịp đầu năm 2023.

Được biết, toàn huyện Đak Pơ (Gia Lai), hiện có 7 cơ sở thờ tự. Trong đó có 5 cơ sở Phật giáo, 2 cơ sở Công giáo, 1 điểm nhóm Tin lành, 1 điểm nhóm Đạo tràng Ngọc Hà.

Trong năm 2022, các vị chức sắc, chức việc trong các tôn giáo trên địa bàn huyện Đak Pơ, luôn thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng dân cư; thực hiện tốt các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ phát động.

Tại hội nghị, UBND huyện Đak Pơ củng đã báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tôn giáo đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu huyện đạt được trong thời gian qua và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận đã tạo điều kiện để đồng bào có đạo hoạt động tín ngưỡng đúng pháp luật, tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp sức xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc.

Đồng thời xin hứa, trong thời gian tới, chức sắc, chức việc, Ban hộ tự các tôn giáo, sẽ nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đồng bào có đạo cùng đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng huyện Đak Pơ ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui xứ đạo

Niềm vui xứ đạo

Đời sống của người dân ở xứ đạo Tiến Thuỷ (xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) ngày một nâng lên.

Xem nhiều nhất