Giá lúa và giá cá tra tăng

T.H.

Những ngày gần đây, giá lúa hè thu và cá tra nguyên liệu trên địa bàn thành phố Cần Thơ cũng như ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tăng nhẹ.

Theo đó, giá lúa tươi giống IR50404 tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long… đang ở mức từ 4.000 - 4.200 đồng/kg, trong khi trước đó, giá chỉ ở mức 3.700 - 3.900 đồng/kg. Các loại lúa tươi hạt dài hiện được nông dân bán cho thương lái với giá 4.500 - 4.700 đồng/kg. Gạo lứt nguyên liệu xuất khẩu được nhiều doanh nghiệp thu mua với giá phổ biến từ 6.800 - 7.000 đồng/kg, tùy loại. Giá lúa tăng do nguồn cung giảm vì vụ lúa hè thu 2019 tại nhiều địa phương hiện đã được nông dân thu hoạch và bán hết từ trước đó.

Cùng với giá lúa thì giá cá tra nguyên liệu cũng tăng thêm từ 700 - 1.000 đồng/kg sau khi sụt giảm mạnh; riêng cá tra giống tăng lên từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.Hiện giá cá tra nguyên liệu tại quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ được các hộ chăn nuôi bán cho doanh nghiệp khoảng 20.000 đồng/kg; giá cá giống được bán từ 20.000 - 21.000 đồng/kg. Theo các hộ nuôi, nguyên nhân giá cá tăng lên là do nguồn cung thời gian qua giảm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người trồng đào vùng cao lo mất Tết

Người trồng đào vùng cao lo mất Tết

Trước việc không bán được “đào rừng”, nhiều gia đình vùng cao lo năm nay sẽ thất thu, không có tiền ăn Tết. Đáng chú ý là nhiều tỉnh đề xuất ý tưởng dán tem truy ...
Không lo thiếu hàng, sốt giá

Không lo thiếu hàng, sốt giá

Tính đến thời điểm hiện nay các doanh nghiệp, hệ thống phân phối đang tăng tốc hoàn thành kế hoạch hàng hóa Tết.

Tin nóng

Đẩy mạnh xuất khẩu qua kênh bán lẻ hiện đại

Đẩy mạnh xuất khẩu qua kênh bán lẻ hiện đại

Trước những lợi thế về ưu đãi thuế quan từ các hiệp định thương mại tự do, nhiều doanh nghiệp Việt đang nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường các nước bằng nhiều mô hình khác nhau. Theo đó, xuất khẩu qua kênh bán lẻ hiện đại để vào thị trường Nhật Bản, Thái Lan đang được nhiều doanh nghiệp chú ý.

Xem nhiều nhất