Giá thịt heo vẫn cao 

THANH GIANG

Tại các tỉnh miền Đông Nam bộ như  Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh giá heo hơi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg xuống còn 40.000 đồng/kg. Tại các tỉnh miền Tây giá heo hơi đồng loạt giảm thêm từ 2.000 - 3.000 đồng/kg. Ghi nhận, hiện giá heo hơi ở các tỉnh Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp,… giá dao động từ 37.000 - 39.000 đồng/kg.

Giá thịt heo vẫn cao 
Giá thịt heo bán lẻ trên thị trường cao gấp 3- 4 lần giá heo hơi.

Với mức giá này, người chăn nuôi bị lỗ nặng.

Tuy nhiên, điều đáng nói hơn là dù giá heo hơi liên tục giảm mạnh nhưng giá thịt heo tại các chợ vẫn cao. Tại một số chợ truyền thống trên địa bàn TP HCM, giá sườn heo non 170.000 đồng/kg, ba rọi 130.000 đồng/kg, cốt-lết 120.000 đồng, thịt nạc 140.000 đồng/kg... Tương tự, các cửa hàng tiện lợi, siêu thị giá thịt heo chưa quay đầu giảm tương ứng.

Theo bà Phan Thị Hòa, tiểu thương chợ Tăng Nhơn Phú B (Thủ Đức, TP HCM) do phải lấy hàng giá cao nên không thể bán thấp, đó là chưa kể chi phí vận chuyển do xăng dầu liên tục tăng giá. Tương tự, nhiều tiểu thương chợ truyền thống và cả chợ online cũng cho biết, nới lỏng giãn cách nhưng việc đi lại giữa các tỉnh, thành còn khó khăn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến giá thịt heo về các chợ ở mức cao so với giá heo hơi trên thị trường.

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), số heo quá lứa xuất chuồng chưa bán được hiện nay khoảng 8 triệu con, tương đương tồn 30% sản lượng. Ngoài ra, trong 8 tháng đầu năm thịt heo nhập khẩu lên đến 257.000 tấn, tăng 62% về lượng so với cùng kỳ năm 2020. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đương đầu với 'ma trận' hàng giả

Đương đầu với 'ma trận' hàng giả

Nhiều ý kiến cho rằng, hàng giả xuất hiện ở mọi nơi, không mặt hàng nào là không có hàng giả. Vì sao sau rất nhiều giải pháp của các cơ quan chức năng, hàng giả vẫn ...

Xem nhiều nhất