Giá tôm hùm giảm 500.000 đồng/kg

Xuân Hiếu

UBND TX Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) cho biết hiện giá tôm hùm thịt loại 1 chỉ còn 1,3 triệu đồng/kg, giảm 500.000 đồng/kg so với tháng 5, khiến người nuôi rất lo lắng.

Ông Nguyễn Thành Nhơn, nuôi tôm hùm lồng ở vịnh Xuân Đài cho biết với giá bán này, phần lớn người nuôi đều lỗ vốn nặng. “Do sợ lỗ vốn nên có nhiều người tiếp tục nuôi tôm để chờ tăng giá trở lại, dù đã đến kỳ xuất bán”.

Tỉnh Phú Yên hiện có hơn 3.000 hộ nuôi tôm hùm, riêng TX Sông Cầu có gần 2.300 hộ nuôi với 16.000 lồng, sản lượng năm nay ước đạt gần 800 tấn. Được biết, lâu nay, phần lớn tôm hùm thương phẩm bán cho thương lái để xuất sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch, giá bán phụ thuộc hoàn toàn vào sức tiêu thụ của thị trường.             

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Ngông” như ông Phạm Văn Biển

“Ngông” như ông Phạm Văn Biển

Không quá lời để gọi đó là “ngông”, bởi một người đàn ông ở Cà Mau đang có công ăn, chuyện làm ổn định với mức thu nhập mỗi tháng 20 triệu đồng. Vậy mà, đùng một ...
Giá vàng giảm mạnh, giá USD phục hồi

Giá vàng giảm mạnh, giá USD phục hồi

Giá vàng thế giới sụt giảm gần 100 USD chỉ trong 2 phiên giao dịch do USD phục hồi và nhà đầu tư bán vàng chốt lời, dù trước đó tăng "nóng". Trong nước, vàng cũng ...
Xoài ghép trái vụ 'lên ngôi'

Xoài ghép trái vụ 'lên ngôi'

Không chỉ áp dụng khoa học kỹ thuật để ghép cải tạo 2 giống xoài, nông dân xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai còn chuyển hướng sang trồng xoài trái mùa ...
Năm 2023, cơ hội đi cùng thách thức

Năm 2023, cơ hội đi cùng thách thức

Trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Đăng Doanh cho rằng năm 2023 sẽ thử thách nghiêm khắc đối với nền kinh tế và doanh nghiệp Việt Nam.

Tin nóng

Xuất khẩu thủy sản: Nỗ lực vượt khó

Xuất khẩu thủy sản: Nỗ lực vượt khó

Dù đạt kim ngạch hơn 11 tỷ USD trong năm 2022, song khi dự báo về bức tranh xuất khẩu thủy sản trong năm nay, các chuyên gia trong ngành cho rằng, xuất khẩu thủy sản sẽ đối diện nhiều thách thức.

Xem nhiều nhất