Giá vàng có thể tăng trong ngắn hạn

Đ. Huyền

Giá vàng trong nước không ngừng tăng và giữ vững mốc trên 47 triệu đồng/lượng trong tuần qua. Theo giới phân tích, trong ngắn hạn vàng vẫn có xu hướng tăng.

Ngay từ phiên đầu tuần, giá vàng trong nước diễn biến theo xu hướng tăng và vượt qua mốc 46 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới trong phiên này cũng tăng do lo ngại dịch Covid-19 có thể đẩy nền kinh tế thế giới rơi vào suy thoái, dẫn đến việc các nhà đầu tư đổ xô tìm kiếm các tài sản mang tính an toàn. Những phiên tiếp theo đó, kim loại quý bị chi phối bởi những kỳ vọng về khả năng các ngân hàng trung ương chủ chốt sẽ cắt giảm lãi suất nhằm hạn chế tác động kinh tế từ dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng trên toàn cầu.

Giá vàng trong nước cũng theo đó tăng tốc trong phiên 4/3 và vượt qua mốc 47 triệu đồng/lượng. Chỉ sau một đêm mỗi lượng vàng SJC đã đắt lên tới hơn 1 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia kinh tế có uy tín cho rằng, nhiều khả năng các ngân hàng trung ương khác sẽ hành động theo Fed và cũng nới lỏng chính sách tiền tệ của họ trong tương lai gần. Khi đó, giá vàng sẽ tăng cao hơn trong ngắn hạn nhờ vào các biện pháp nới lỏng mới của nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Những lo ngại về tác động kinh tế từ dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp tục làm gia tăng sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng. Điều này đã khiến kim loại quý thế giới không ngừng tăng ở những phiên cuối tuần và kéo theo giá vàng trong nước không ngừng đi lên.

Mốc trên 47 triệu đồng/lượng được các doanh nghiệp vàng trong nước duy trì trong suốt những phiên cuối tuần và kim loại quý trong nước kết thúc tuần giao dịch với mức tăng khoảng 1,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới cũng khép lại tuần giao dịch vừa qua tăng 105,7 USD, với mức tăng tính theo phần trăm trong một tuần mạnh nhất kể từ năm 2011.

Sáng 8/3, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 46,8 - 47,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 47 - 47,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá trứng gà giảm, thấp kỷ lục

Giá trứng gà giảm, thấp kỷ lục

Những ngày gần đây, giá trứng gà tại các điểm bán lẻ trên địa bàn TP HCM “tuột dốc không phanh”. Nguyên nhân do hoạt động kinh doanh của các quán ăn, nhà hàng, ...

Xem nhiều nhất