Giá vàng trong nước giảm cùng chiều giá vàng thế giới

Lê Trang (Tổng hợp)

Sáng 16/2, giá vàng trong nước giảm cùng chiều với giá vàng thế giới sau khi báo cáo về tình hình lạm phát tại Mỹ được công bố và USD mạnh lên.

Giá vàng trong nước giảm cùng chiều giá vàng thế giới
Giá vàng trong nước giảm cùng chiều giá vàng thế giới ngày 16/2. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,4 - 67,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,25 triệu đồng/lượng và 67,15 triệu đồng/lượng. Giá vàng thương hiệu niêm yết tại TP Hồ Chí Minh là 66,35 triệu đồng/lượng và 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,22 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,3 triệu đồng/lượng và 67,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 16/2 như sau:

Giá vàng trong nước giảm cùng chiều giá vàng thế giới - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 1.836,005 USD/ounce, giảm 0,99%. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,1%, xuống mức 1.845,40 USD.

Biểu đồ biến động giá vàng 24 giờ qua. Ảnh: Báo Công thương.
Biểu đồ biến động giá vàng 24 giờ qua. Ảnh: Báo Công thương.

Theo Kitco, giá vàng quay đầu giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng sau khi dữ liệu về giá tiêu dùng của Mỹ được công bố, cho thấy lạm phát tăng nhanh trong tháng 1, làm dấy lên lo ngại về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được thắt chặt hơn trong năm nay.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,38% lên mốc 103,6.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tháng 1 của Mỹ tăng 0,5% so với tháng 12/2022 và tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, các chuyên gia kinh tế dự báo CPI tăng 0,4% so với tháng trước và 6,2% so với cùng kỳ.

Các thị trường kỳ vọng Cục dự trữ Liên bang Fed tiếp tục tăng lãi suất trong hai cuộc họp tiếp theo vào tháng 3 và tháng 5, mỗi đợt sẽ tăng 25 điểm cơ bản.

Các nhà hoạch định chính sách theo dõi các tác động kinh tế của việc thắt chặt tiền tệ trước khi ra các quyết định về chính sách. Nếu lạm phát không giảm, Fed phải tăng lãi suất nhiều hơn.

Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis, cho biết, suy thoái kinh tế và kỳ vọng về khả năng cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm sẽ giữ giá vàng không giảm xuống mức thấp nhất.

[Chứng khoán lại ghi nhận thanh khoản thấp]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi sản phẩm OCOP lên sàn

Khi sản phẩm OCOP lên sàn

Bên cạnh hình thức truyền thống, việc đưa các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử đang là giải pháp quan trọng để ...
Tăng tốc để thu hút FDI

Tăng tốc để thu hút FDI

Việt Nam đang được các doanh nghiệp nước ngoài hướng đến như là một trong những cứ điểm đầu tư.

Tin nóng

Khi sản phẩm OCOP lên sàn

Khi sản phẩm OCOP lên sàn

Bên cạnh hình thức truyền thống, việc đưa các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử đang là giải pháp quan trọng để các sản phẩm nông sản của các địa phương vươn xa. Thời gian qua, nhiều địa phương đã và đang nỗ lực đưa sản phẩm OCOP lên kênh trực tuyến, từ đó đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông sản Việt.

Xem nhiều nhất