Giải Hạng Ba quốc gia 2022: Cầu thủ xô xát, hăm dọa trọng tài bị phạt nặng

T. Linh

Chiều 7/10, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm của 2 cầu thủ trong vụ xô xát xảy ra ở trận đấu giữa Học viện Nutifood và Tây Ninh ở giải Hạng Ba quốc gia 2022.

Cầu thủ đội Học viện Nutifood (áo xanh) và  đội Tây Ninh (áo đỏ) trong trận đấu chiều 6/10. Ảnh: VFF.
Cầu thủ đội Học viện Nutifood (áo xanh) và  đội Tây Ninh (áo đỏ) trong trận đấu chiều 6/10. Ảnh: VFF.

Theo đó, VFF phạt 8 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 6 trận kế tiếp đối với cầu thủ Nguyễn Quốc Đại (số 3) của đội Tây Ninh do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể các cầu thủ Nguyễn Thái Quốc Cường (số 21) và Lâm Gia Đức (số 9) của đội Học viện Nutifood trong trận đấu giữa hai đội Học viện Nutifood và Tây Ninh ngày 6/10/2022 tại giải bóng đá Hạng Ba quốc gia 2022.

Cầu thủ Nguyễn Quốc Đại có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại theo quy định tại Quy định về Kỷ luật của VFF.

Phạt 4 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 4 trận kế tiếp đối với cầu thủ Lâm Gia Đức (số 9) của đội Học viện Nutifood do có các hành vi vi phạm cố tình xâm phạm thân thể một cầu thủ của đội Tây Ninh và thiếu văn hóa với trọng tài trong trận đấu giữa hai đội Học viện Nutifood và Tây Ninh ngày 6/10/2022 tại giải bóng đá Hạng Ba quốc gia 2022.

Cầu thủ Lâm Gia Đức có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại theo quy định tại Quy định về Kỷ luật của VFF.

Được biết, bên cạnh việc đề nghị VFF xử lý nghiêm, Ban tổ chức giải Hạng Ba quốc gia 2022 cũng gửi văn bản tới các đội bóng yêu cầu tăng cường công tác giáo dục đối với các cầu thủ, giữ gìn phẩm chất và uy tín nghề nghiệp, có thái độ ứng xử đúng mực trong thi đấu, tuyệt đối tuân thủ luật thi đấu, điều lệ giải, tôn trọng đối phương, đồng đội, trọng tài và khán giả hâm mộ bóng đá.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc - Bồ Đào Nha: Món nợ 20 năm

Hàn Quốc - Bồ Đào Nha: Món nợ 20 năm

Ronaldo cùng các đồng đội đã sớm giành vé dự vòng 1/8, nhưng trận gặp Hàn Quốc (bảng H, 22h ngày 2/12 theo giờ Việt Nam) chắn chắn không mang ý nghĩa thủ tục.

Tin nóng

Xem nhiều nhất