Giải nhất cuộc Đua Thuyền Buồm thuộc về đội Mascalzone Latino của Ý

Hải Lộng

Chiều tối ngày 21/10 tại TP Nha Trang, Tập đoàn VinaCapital và tập đoàn California Management Group (CMG.ASIA) đã tổ chức Lể Tổng Kết và Trao Giải cuộc đua Thuyền Buồm Hong Kong – Việt Nam năm 2017, xuất phát từ cảng Victoria, Hong Kong ngày 17/10.

Giải nhất thuộc về đội Mascalzone Latino, thuyền trưởng: Vincenzo Onorato – Ý.

Đây là lần thứ 8 cuộc đua được tập đoàn VinaCapital, Câu lạc bộ Thuyền Buồm Hoàng Gia Hong Kong cùng các đối tác đồng tổ chức, với mong muốn góp phần quảng bá du lịch biển Khánh Hòa và đưa đua thuyềnbuồm trở thành một hoạt động thể thao, du lịch hấp dẫn dành cho du khách và người dân cácthành phố biển tại Việt Nam.

Cuộc đua thuyền buồm Hong Kong – Việt Nam luôn được đánh giá có tính hấp dẫn cao, với hải trình đầy thử thách hơn 1,200 km trên biển Đông giữa mùa mưa bão và điều kiện thời tiết khắc nghiệt gần Vịnh Nha Trang. Năm 2017, cuộc đua là sự tranh tài quyết liệt của 13 đội từ Anh, Ý, Trung Quốc, Nga, Úc, Singapore và Hong Kong, với hơn 170 thủy thủ bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp và các doanh nhân đam mê bộ môn thuyền buồm. Trong 13 đội, các thuyền Alive, Ambush, Antipodes, FreeFire và Zanibar đã tham gia kỳ thi đấu năm 2015.

Giải nhì thuộc về Đội Ambus, thuyền trưởng Joachim Isler – Hong Kong.

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital phát biểu: “Năm 2004, khi đề xuất việc tổ chức thường kỳ một cuộc đua thuyền buồm quốc tế đến Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng sự kiện này sẽ giúp quảng bá du lịch miền Trung với bờ biển tuyệt đẹp, môi trường trong lành và văn hóa địa phương đặc sắc đến du khách quốc tế. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy người dân Khánh Hòa hào hứng với cuộc đua và sự kiện này dần trở thành một phần của đời sống văn hóa, thể thao của tỉnh. Hiện tại bộ môn đua thuyền buồm đang dần phát triển tại Nha Trang và một số thành phố biển. Tôi hy vọng các thành phố này sẽ trở thành những điểm đến cho nhiều hoạt động thể thao, du lịch ở tầm quốc tế.”

Ông Randy Dobson, Nhà sáng lập kiêm Chủ Tịch Tập đoàn CMG.ASIA cho biết: “ CMG.ASIA tự hào được đồng hành cùng VinaCapital tài trợ cuộc đua thuyền buồm Hongkong – Nha Trang 2017. Việt Nam có một đường bờ biển đẹp có thể được coi là điểm đến lí tưởng cho nhiều cuộc đua thuyền quốc tế trong tương lai. Như một phần của sứ mệnh “Làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, chúng tôi nhận thấy việc quảng bá bộ môn thể thao đua thuyền buồm tới thị trường Việt Nam là một sự trải nghiệm tuyệt vời. Tự hào là một Tập đoàn dẫn đầu trong ngành công nghiệp Tăng cường Chất lượng sống tại Việt Nam, CMG.ASIA hi vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Vina Capital và Câu lạc bộ Thuyền Buồm Hoàng Gia Hong Kong các kỳ tổ chức trong những năm tới.”

Giải đua thuyền buồm.

Kết thúc cuộc đua, chung cuộc Giải về đích nhanh nhất (Line Honours) thuộc về đội Alive, thuyền trưởng Philip Turner  - Úc, với thành tích 50 giờ 11 phút 56 giây. Các giải chung cuộc (tính toán dựa trên thời gian về đích và các tiêu chí kỹ thuật): Vô địch: Đội Mascalzone Latino, thuyền trưởng: Vincenzo Onorato – Ý; Giải nhì: Đội Ambus, thuyền trưởng Joachim Isler – Hong Kong; Giải ba: Đội FreeFire, thuyền trưởng Sam Chan – Hong Kong.

“Ra mắt CLB du thuyền đầu tiên tại Việt Nam”:

Dự kiến vào tháng 04/2018, Ben du thuyền Quốc tế Ana Marina Nha Trang tự hào là dự án Bến du thuyền mang tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được chính thức đi vào hoạt động giai đoạn 1, ra mắt đến du khách trong nước và quốc tế một điểm đến hoàn toàn mới lạ trong quần thể du lịch tỉnh Khánh Hòa thông qua những trải nghiệm khác biệt về dịch vụ bến du thuyền, dịch vụ ăn uống, giải trí, thể thao nước hiện đại xứng tầm quốc tế.

Bến du thuyền Quốc tế Ana Marina ra đời với mục đích làm tiền đề để giao lưu, tổ chức sự kiện du lịch có liên quan và gia nhập Hiệp hội du thuyền thế giới; thúc đẩy thu hút đầu tư vào các ngành kinh tế trong đó có phát triển du lịch chất lượng cao. Ngày 21/10/2018, đánh dấu chính thức ngày ra đời Câu lạc bộ du thuyền Ana Marina - AMYC (Ana Marina Yacht Club) như một sân chơi của những người yêu thích thuyền buồm - du thuyền cũng như góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Việt Nam đến với Thế giới.

Bến du thuyền Quốc tế Ana Marina ra đời không chỉ tạo công việc làm cho người dân địa phương, mang lại lợi ích Kinh tế - Xã hội cho Tỉnh Khánh Hòa mà còn chính thức đánh dấu vị trí Việt Nam trên bản đồ du lịch thuyền buồm Quốc tế, tạo đối trọng trong việc tổ chức các cuộc đua thuyền buồm giữa các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung đến toàn Thế giới.”

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V.League 2023 khởi đầu hào hứng

V.League 2023 khởi đầu hào hứng

V.League 2023, xung đột quyền lợi giữa nhà tài trợ CLB với đơn vị tổ chức cuối cùng đã được giải quyết êm đẹp và bắt đầu một mùa giải mới đầy hào hứng với những cuộc ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất