Có một 'lối Phong'

N.Thanh

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam, từ ngày 19 đến ngày 30/11, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức triển lãm “Lối Phong”, trưng bày 25 bức tranh do họa sĩ Đào Hải Phong sáng tác trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây.

Mỗi bức họa là một cách thể hiện cảm xúc rất riêng, đậm chất của họa sĩ Đào Hải Phong, vui buồn xen lẫn, cô đơn hay hạnh phúc. Nổi bật trong tranh Đào Hải Phong là những phong cảnh làng quê với những vòm cây, với sen, súng, ao làng và những ngôi nhà giản dị.

Có một 'lối Phong'

Một tác phẩm của Đào Hải Phong.

25 bức tranh sơn dầu khổ lớn ra mắt công chúng lần này, theo Đào Hải Phong, là những bức anh ưng ý nhất. Có thể nói, các tác phẩm thể hiện rõ độ “chín” trong sự nghiệp cầm cọ gần 30 năm, độc đáo và đa dạng về bảng màu, đối tượng, bút pháp và trạng thái.

Nhân dịp này, họa sĩ Đào Hải Phong cũng ra mắt cuốn sách “Lối Phong” giới thiệu 79 bức tranh được tác giả chọn lựa kỹ lưỡng, cũng có thể coi là những tác phẩm tiêu biểu cho phong cách Đào Hải Phong.

Ngoài những bức tranh trong sách, độc giả còn có cơ hội tìm hiểu về nguồn cảm hứng sáng tác, câu chuyện ẩn sau những biểu tượng thường gặp trong tranh Đào Hải Phong, tâm sự về tuổi thơ, sự nghiệp, lối sống, những va vấp, suy tư và nhiều “thú chơi” mang nặng giá trị tinh thần…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Buồn vui sau một Liên hoan

Buồn vui sau một Liên hoan

Sau 3 tuần diễn ra liên tục với 33 vở diễn, Liên hoan nghệ thuật sân khấu về “Hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân” đã chính thức khép lại.
Happy streets

Happy streets

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam cùng kiến trúc sư Salvador Perez Arroyo phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh "Happy streets".
Bắt cóc bỏ đĩa

Bắt cóc bỏ đĩa

Việc cơ quan chức năng lặn lội đi đến quán bar để xử phạt một cô gái chuyên biểu diễn ở quán bar ăn mặc phản cảm giống bắt cóc bỏ đĩa.

Tin nóng

Hội họa mùa… Covid

Hội họa mùa… Covid

Sau nhiều lần lùi thời gian triển lãm vì Covid-19, cuối cùng “Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật” đã được diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Xem nhiều nhất