Khai mạc ngày hội sách châu Âu

Đoàn Xá

Ngày 12/5, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội sách châu Âu 2019”.

Khai mạc ngày hội sách châu Âu

Khai mạc ngày hội sách châu Âu.

Đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh, chia sẻ những tinh hoa văn học của châu Âu đến với bạn đọc Việt Nam. Đây là lần thứ 4 ngày hội này diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Trước đó, chương trình đã nhiều lần được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng. Theo ban tổ chức, chương trình lần này có sự tham gia của 10 nước châu Âu gồm Pháp, Thuỵ Điển, Bỉ…

Ngày hội sách diễn ra từ ngày 12/5 tới ngày 25/5 tại nhiều địa điểm khác nhau ở thành phố như đường sách, trường ĐH, viện văn hoá… với hàng loạt các tác phẩm văn học kinh điển của châu Âu cũng như các tác phẩm hiện đại, gần với đời sống hiện nay. Ngoài ra, ngày hội cũng ra mắt giới thiệu một số cuốn sách của các tác giả châu Âu viết về con người, cuộc sống Việt Nam thời gian người Pháp đô hộ nước ta.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Mùa hè trong em’

‘Mùa hè trong em’

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  vừa thông báo kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tháng 7/2020 với chủ đề “Mùa hè trong em”.
Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Ngày 5/7, khoảng 300 thành viên của 40 Câu lạc bộ sáo diều trên cả nước đã cùng tụ họp về TP Nam Định để tham dự liên hoan Diều toàn quốc lần thứ nhất.
‘Tôi yêu Hà Nội’

‘Tôi yêu Hà Nội’

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội ra mắt chương trình truyền hình mới mang tên “Tôi yêu Hà Nội”.
‘Xem đêm - Càng đêm’

‘Xem đêm - Càng đêm’

Là chủ đề trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương (tức Phương Giò) và KTS Nguyễn Hà sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/7 tại Manzi Exhibition Space (Hà ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất