‘Mây trắng bay qua bục giảng’

Đoàn Xá

Là một trong những nghề cao quý trong tâm thức của người dân Việt Nam, tuy nhiên nghề giáo trong con mắt của chính những người làm công tác giảng dạy lại khá đặc biệt, gồm cả vui lẫn buồn.

Đó cũng là nội dung chính của cuốn sách “Mây trắng bay qua bục giảng” (NXB Văn hóa-Văn nghệ phối hợp cùng Công ty Huyền Đức ấn hành). Sách gồm 27 câu chuyện của 27 tác giả. Điều đặc biệt là toàn bộ các tác giả này đều từng là người thầy, người cô đã dành cả đời hay một quãng đời đứng trên bục giảng. Đó là các nhà giáo như Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Một, Võ Diệu Thanh, Huỳnh Như Phương, Văn Thành Lê, Nguyễn Tấn Sỹ... Với những chia sẻ và tâm sự rất chân thật về nghề giáo, 27 nhà giáo-nhà văn ấy đã mang đến 27 câu chuyện thắm đẫm tình người gắn kết giữa hai nghề này.       

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mở cửa với 'Toan'

Mở cửa với 'Toan'

Ba họa sĩ, ba phong cách khác nhau vừa cùng bày chung một triển lãm mang tên “Toan”  tại Nhà Triển lãm 29, Hàng Bài, Hà Nội.
Liên kết nghệ thuật, làm mới sân khấu

Liên kết nghệ thuật, làm mới sân khấu

Các loại hình sân khấu của Việt Nam đều có những nét đặc trưng, bản sắc riêng về ngôn ngữ và phong cách thể hiện. Nhưng bằng việc bắt tay, liên kết giữa các loại ...
Hội ngộ ‘Toan’

Hội ngộ ‘Toan’

Từ ngày 11 đến ngày 16/9, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), 3 họa sĩ Tào Linh, Doãn Hoàng Lâm và Nguyễn Vân Chung sẽ cùng hội ngộ trong triển lãm có tên “Toan”.
Song hành với nghệ thuật

Song hành với nghệ thuật

NXB Thế giới vừa phát hành ấn phẩm “Song hành với nghệ thuật” của nhà báo Đào Mai Trang dành cho người hoạt động và yêu nghệ thuật tạo hình.

Tin nóng

Xem nhiều nhất