Giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế bị bắt có liên quan Việt Á?

Nguyễn Quốc

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khởi tố vụ án bắt tạm giam đối với Giám đốc và Kế toán trưởng CDC tỉnh này về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Đối tượng Hoàng Văn Đức (thứ 2 từ trái sang) tại thời điểm bị bắt giữ.
Đối tượng Hoàng Văn Đức (thứ 2 từ trái sang) tại thời điểm bị bắt giữ.

Liên quan đến vụ Giám đốc và Kế toán trưởng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng, tối 19/2, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đến thời điểm hiện tại việc bắt tạm giam lãnh đạo CDC tỉnh này không liên quan đến vụ Việt Á.

Trước đó, sau khi Giám đốc và Kế toán trưởng CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế bị bắt, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, việc ông Hoàng Văn Đức và Hà Thúc Nhật bị bắt do có liên quan đến vi phạm của Công ty CP Công nghệ Việt Á (gọi tắt Công ty Việt Á) vừa bị Bộ Công an khởi tố trước đó và CDC tỉnh này bị điểm tên là có liên quan.

Cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, cho biết cơ quan dân chính Đảng đang làm thủ tục xử lý về mặt Đảng đối với ông Hoàng Văn Đức.

Theo ông Thọ, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế tỉnh này đang làm công tác ổn định tổ chức để đảm bảo hoạt động của CDC được liên tục, không để bị gián đoạn vì một cá nhân nào trong giai đoạn dịch đang diễn ra phức tạp.

Đối tượng Hà Thúc Nhật tại thời điểm bị bắt giữ.
Đối tượng Hà Thúc Nhật tại thời điểm bị bắt giữ.

Như Đại đoàn kết đã đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 4 tháng đối với hai đối tượng là Hoàng Văn Đức (52 tuổi, trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế) - Giám đốc và Hà Thúc Nhật (39 tuổi, trú tại phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà) - Kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng Tài chính kế toán CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến việc mua sắm trang thiết vị, vật tư hóa chất, quần áo bảo hộ phòng chống dịch diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Quá trình điều tra xác minh, lực lượng Công an phát hiện đối tượng Hoàng Văn Đức và Hà Thúc Nhật đã vì vụ lợi dẫn đến vi phạm quy định về đấu thầu trong mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế gây thiệt hại tài sản cho nhà nước.

Khám xét tại nhà của hai đối tượng, lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu, tiền mặt liên quan đến vụ án.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất