Giãn cách xã hội TP Phan Thiết theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 2/8

Xuân Hiếu

Ngày 1/8, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Phan Thiết bắt đầu từ 0h ngày 2/8 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian giãn cách là 14 ngày.

Ảnh minh họa đường phố áp dụng giản cách xã hôi theo Chỉ thị 16.
Ảnh minh họa đường phố áp dụng giản cách xã hôi theo Chỉ thị 16.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Chủ tịch UBND TP Phan Thiết chỉ đạo tiến hành phong tỏa ngay các khu vực liên quan đến các ca nghi nhiễm có tiếp xúc, có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.

TP Phan Thiết phải theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; khu phố - thôn cách ly với khu phố - thôn; xã - phường cách ly với xã - phường; TP Phan Thiết cách ly với các huyện, thị xã trên địa bàn.

Đồng thời, khẩn trương xác định nguồn lây, rà soát, truy vết tất cả các trường hợp có tiếp xúc với các ca nghi nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly y tế và quản lý chặt chẽ theo đúng quy định. Tiến hành khử khuẩn các khu vực có liên quan.

Yêu cầu người dân trên địa bàn TP Phan Thiết ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác và các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn.

Phối hợp với Sở Công Thương, làm việc với các cơ sở cung ứng hàng hóa thiết yếu (siêu thị, cửa hàng tiện ích,..) để đảm bảo nhu yếu phẩm, các điều kiện cần thiết phục vụ người dân, nhất là trong những ngày đầu áp dụng giãn cách xã hội tại toàn thành phố, không để tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm cung cấp cho người dân.

Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, cấp cứu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở vật liệu sản xuất, hàng hóa.

ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, giao Sở Y tế, Công an tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Tổ phản ứng nhanh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh được phân công, hỗ trợ TP Phan Thiết phòng chống dịch và UBND TP Phan Thiết phải thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để các “ổ dịch” tại TP Phan Thiết.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Có nên 'nới' thời gian làm thêm?

Có nên 'nới' thời gian làm thêm?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đề xuất “nới” thời gian làm thêm ở tất cả các ngành, lĩnh vực.  
Nguy cơ ô nhiễm 'trắng'

Nguy cơ ô nhiễm 'trắng'

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, số lượng túi nilon được các nhà bán lẻ sử dụng để phục vụ nhu cầu mua bán online có xu hướng gia tăng.

Tin nóng

Thi trực tuyến: Lập rào chắn giám sát

Thi trực tuyến: Lập rào chắn giám sát

Thông tin từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM cho hay, trong học kỳ 2 năm học 2020 - 2021, nhà trường đã xử lý kỷ luật hơn 80 sinh viên trong quá trình thi trực tuyến do gian lận thi cử.

Xem nhiều nhất