Bộ GDĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

    Lam Nhi

Chiều 25/2, Sở GDĐT tỉnh An Giang cung cấp thông tin chính thức vụ giáo viên bị tố đánh học sinh vẹo cột sống tại Trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang).

Theo đó, vào ngày 19/1/2019, trong tiết sinh hoạt, thầy giáo Lê Trường Thọ (giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, Trường THCS Long Hòa) có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh của lớp 7A3, trong đó có em Phùng Thị Minh Thư.

Đến sáng ngày 22/2/2019, gia đình có đến trường phản ánh về việc em Minh Thư bị thầy Thọ đánh đau cột sống, có phim chụp X Quang. Ngày 23/2/2019, nhà trường thành lập đoàn đến nhà học sinh để xin lỗi, bồi thường tiền thuốc. Tuy nhiên, đoàn công tác của trường và thầy Thọ chưa nhận được sự thông cảm của gia đình.

Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GDĐT huyện Phú Tân chỉ đạo trường tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên Thọ, báo cáo chính quyên địa phương xác minh và xử lý theo quy định pháp luật. Quan tâm tạo điều kiện cho học sinh Phùng Thị Minh Thư ổn định sức khỏe và an tâm tâm lý, tiếp tục đến trường (theo báo cáo của Phòng Giáo dục thì sau khi bị đánh, em Thư vẫn đi học bình thường cho đến sáng 25/2 thì xin nghỉ và có ý xin chuyển trường).

Cũng trong ngày 25/2, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GDĐT, có văn bản đề nghị Sở GDĐT An Giang xác minh, báo cáo vụ việc này trong ngày 26/2.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đánh thức khát vọng cho giới trẻ

Đánh thức khát vọng cho giới trẻ

Chương trình “Đánh thức khát vọng” đầu tiên với diễn giả khuyết tật Sơn Lâm và ca - nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương diễn ra cuối tuần qua.
Cạnh tranh thiếu lành mạnh

Cạnh tranh thiếu lành mạnh

Việc gửi thư "nói xấu" các trường đại học khác là chiêu cạnh tranh bẩn, khó lòng chấp nhận.
Sách giáo khoa: Có thể mua qua mạng

Sách giáo khoa: Có thể mua qua mạng

Bộ GDĐT cho biết sẽ khẩn trương áp dụng công nghệ thông tin cho phép từng học sinh đăng ký mua sách giáo khoa (SGK) qua mạng.

Tin nóng

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự chủ, đầu tiên phải nói đến tài chính.

Xem nhiều nhất