Bồi dưỡng giáo viên dạy Lịch sử cho chương trình mới

Dung Hòa

Ngày 9/10 tại Hà Nội, Bộ GDĐT đã tổ chức bồi dưỡng về giáo dục Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) cho gần 300 giáo viên cốt cán và cán bộ Sở/Phòng GDĐT phụ trách môn Lịch sử của các trường 31 tỉnh thành phố phía Bắc.

Đợt tập huấn sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày, mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức và năng lực cho giáo viên, cán bộ quản lý trường phổ thông về giáo dục Lịch sử trong chương trình GDPT hiện hành và trong chương trình GDPT mới tới đây.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ- Thứ trưởng Bộ GDĐT, yêu cầu đặt ra với các giáo viên dạy môn Lịch sử là cần khơi gợi lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong mỗi học sinh qua môn học này; cho học sinh thấy đây là một môn học cần thiết, quan trọng trong cuộc sống, từ đó hình thành nhu cầu tự học.          

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Linh hoạt tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Linh hoạt tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Diễn biến dịch như hiện nay, thật khó lựa chọn được giải pháp tối ưu cho việc vừa tổ chức tốt kỳ thi, đúng quy chế mà vừa đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe.
Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Càng gần đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thị trường “dụng cụ thi cử” lại càng sôi động để phục vụ những người có ý định gian lận trong các kỳ thi.
Quảng Nam: Công bố kế hoạch thi THPT năm 2020

Quảng Nam: Công bố kế hoạch thi THPT năm 2020

Chiều 5/8, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản số 4467/UBND-KGVX về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT ...

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Việt Nam, câu hỏi đặt ra là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cần có những thay đổi gì để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong kỳ thi này? Bộ GDĐT và Ban Chỉ đạo thi quốc gia cho biết sẽ có phương án cụ thể phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong một vài ngày tới.

Xem nhiều nhất