Cách chức hiệu trưởng bớt xén 1.746 suất ăn của các cháu mầm non

 

Với những sai phạm đã gây ra trong quản lý tại Trường mầm non Quảng Thắng (phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa), Hiệu trưởng Ngô Thị Hồng Lê đã phải chịu hình thức kỷ luật cách chức.

Cách chức hiệu trưởng bớt xén 1.746 suất ăn của các cháu mầm non

Trường mầm non Quảng Thắng.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa ngày 2/7 cho biết, Chủ tịch TP Thanh Hóa Lê Anh Xuân vừa ký các quyết định kỷ luật đối với những cá nhân mắc sai phạm tại trường mầm non Quảng Thắng.

Theo nội dung quyết định này cho thấy, bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng nhà trường, bị kỷ luật với hình thức cách chức.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Tấn, Phó hiệu trưởng; bà Phạm Thị Oanh, kế toán và bà Lê Thị Hải, giáo viên kiêm Trưởng ban Thanh tra nhân dân nhà trường, đều bị kỷ luật khiển trách. Ngoài ra, một số giáo viên chủ nhiệm khác cũng bị phê bình rút kinh nghiệm.

Trước đó, như Báo Đại Đoàn Kết đã thông tin về việc tập thể giáo viên Trường Mần non Quảng Thắng đã làm đơn tố cáo về nhiều sai phạm của lãnh đạo nhà trường.

Ngay sau khi nhận được đơn, UBND TP Thanh Hóa đã lập đoàn thanh tra và xác định, bà Lê đã chỉ đạo thu hơn 116 triệu đồng của phụ huynh để mua đồ dùng học phẩm nhưng không qua sổ sách, chi sai mục đích. Đồng thời, bà Hồng còn trực tiếp chỉ đạo giáo viên cắt xén 1.746 suất ăn trị giá gần 42 triệu đồng.

Chỉ tính riêng trong năm học 2018 - 2019, trường thu hơn 101 triệu đồng để phục vụ các hoạt động lễ hội, nhưng cũng không mở sổ sách theo dõi. Trước đó, trong các năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019, thu tiền mua đồ dùng phục vụ bán trú, nhưng không mua bát, thìa, chăn mùa đông, chậu, nồi, tủ bảo ôn, bếp gas công nghiệp như dự toán ban đầu...

Nguyễn Chung

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Linh hoạt tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Linh hoạt tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Diễn biến dịch như hiện nay, thật khó lựa chọn được giải pháp tối ưu cho việc vừa tổ chức tốt kỳ thi, đúng quy chế mà vừa đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe.
Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Càng gần đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thị trường “dụng cụ thi cử” lại càng sôi động để phục vụ những người có ý định gian lận trong các kỳ thi.
Quảng Nam: Công bố kế hoạch thi THPT năm 2020

Quảng Nam: Công bố kế hoạch thi THPT năm 2020

Chiều 5/8, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản số 4467/UBND-KGVX về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT ...

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Việt Nam, câu hỏi đặt ra là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cần có những thay đổi gì để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong kỳ thi này? Bộ GDĐT và Ban Chỉ đạo thi quốc gia cho biết sẽ có phương án cụ thể phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong một vài ngày tới.

Xem nhiều nhất