Chào tân sinh viên 2019: Sinh viên làm chủ công nghệ

Minh Quang

Sáng 22/9/2019 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội đã diễn ra sự kiện Chào tân sinh viên 2019 với chủ đề “Z - Thế hệ làm chủ công nghệ” với sự tham gia của đại diện hơn 10 trường ĐH, hơn 30 giáo viên các trường phổ thông, 2 diễn giả tài năng cùng 500 tân sinh viên các trường ĐH.

Chào tân sinh viên 2019: Sinh viên làm chủ công nghệ

Hơn 500 tân sinh viên đã có mặt tại sự kiện.

Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy sinh viên chủ động trang bị thêm những kiến thức về công nghệ, từ đó mở ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc cách mạng 4.0.

Thông qua câu chuyện của các diễn giả tại sự kiện, cùng các thầy cô đến từ các trường ĐH, chương trình mong muốn mang tới cho các tân sinh viên một bức tranh toàn cảnh về ưu thế của nguồn lực có kiến thức và có khả năng sử dụng công nghệ.

Năm 2019 đánh dấu mốc năm thứ 13 sự kiện Chào tân sinh viên do Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức. Mỗi năm, chương trình đều mang tới cho các bạn tân sinh viên một chủ đề, một thông điệp thiết thực, bổ ích đồng thời tạo ra diễn đàn, giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với những chuyên gia, diễn giả ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó có thêm những góc nhìn, những kiến thức mới cho hành trình của mình.

Cũng trong chương trình này, HOCMAI đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 6,99 triệu đồng tới 20 tân sinh viên có thành tích đạt tổng điểm các môn xét tuyển từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

“Bố là người ủng hộ em nhiệt tình nhất trong việc đi thi Olympia. Trong 3 lần ra Hà Nội, bố đều luôn song hành, lo cho em từ bữa ăn, giấc ngủ”, nữ quán quân Olympia 2020 tâm sự.

Xem nhiều nhất