Đắk Lắk: Nữ Trưởng phòng Hành chính Tỉnh ủy dùng bằng của chị để thăng tiến

Thùy Trang - Ánh Dương

Bà Trần Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Hành chính - Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk, được xác định sử dụng văn bằng TPHT của chị gái để xin vệc, sau đó học tiếp Trung cấp  và Đại học để thăng tiến.

Đắk Lắk: Nữ Trưởng phòng Hành chính Tỉnh ủy dùng bằng của chị để thăng tiến

Ông Nguyễn Thượng Hải trao đổi với phóng viên về vụ việc.

Trưa 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk cho biết: Tên thật của Trưởng phòng Hành chính - Quản trị trực thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk hiện nay là bà Trần Thị Ngọc Thảo (44 tuổi).

“Trong quá trình công tác tại Đắk Lắk, trải qua nhiều đơn vị bà Thảo đã sử dụng hồ sơ của chị gái mình là Trần Ngọc Ái Sa (46 tuổi, trú tại tỉnh Lâm Đồng)”, ông Hải cho biết.

Cụ thể, từ năm 1992-2002, để xin vào làm nhân viên hợp đồng tại Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Công ty Xuất nhập khẩu 2/9, bà Thảo đã lấy bằng THPT của chị gái mình là bà Trần Ngọc Ái Sa để cho đúng thủ tục, tức là bà Thảo chưa học song cấp III. Sau đó, sử dụng bằng này đi học Trung cấp kế toán.

Từ năm 2005 - 2009, bà Thảo học hệ từ xa tại trường ĐH Đà Nẵng chuyên ngành kế toán dưới tên của chị gái. Từ năm 2005 – 2011, bà Thảo xin vào làm kế toán ở Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk, (lúc này bà Thảo đã lấy tên Trần Ngọc Ái Sa).

Tháng 10/2009, Văn phòng Tỉnh ủy tiếp nhận bà Thảo về làm kế toán ở Phòng quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy. Trong vòng 3 năm từ nằm 2013-2016, bà Thảo lần lượt được bổ nhiệm qua chức vụ Phó phòng và Trưởng phòng Quản trị.

Đắk Lắk: Nữ Trưởng phòng Hành chính Tỉnh ủy dùng bằng của chị để thăng tiến - 1

Bằng THPT của bà S.

Sau khi có đơn tố cáo Trưởng phòng Quản trị sử dụng bằng cấp gian dối, qua làm việc với lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, bà Thảo thừa nhận sử dụng bằng cấp III (bằng PTTH) của chị gái tên Trần Ngọc Ái Sa để làm việc.

Hiện, Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh đang xem xét quy trình xử lý đối với trường hợp bà Thảo, đồng thời đang xem xét, xử lý trách nhiệm người giới thiệu, người đi thẩm tra, xác minh kết nạp đảng đối với bà Thảo.

“Rõ ràng, sự việc này có trách nhiệm của Chi bộ Đảng Phòng quản trị và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy trong quá trình thẩm tra, xác minh hồ sơ. Việc này có thể xử lý với hình thức kỷ luật cao nhất, không có cơ hội khắc phục”, ông Hải nói.

Trước đó theo đơn tố cáo, bà Sa đã khai không trung thực trong lí lịch dẫn đến được bổ nhiệm đến chức vụ Trưởng phòng như hiện nay. Tên thật của vị Trưởng phòng Hành chính – Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk là Trần Thị Ngọc Thảo (44 tuổi).

Theo Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk, dù bà Sa (Thảo) đã có đơn xin nghỉ việc nhưng tổ chức chưa đồng ý vì còn phải chờ xử lý kỷ luật đối với bà này.

“Hiện nay chúng tôi đang xem xét quy trình từng bước để xử lý. Với những vi phạm nêu trên sẽ không có cơ hội khắc phục và sẽ xử lý với hình thức cao nhất. Khi có kết quả cuối cùng sẽ báo cáo cụ thể. Trách nhiệm đến đâu xử lý đến đó”, ông Hải nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất