Đoàn học sinh Việt Nam trở về từ kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2019: Nỗ lực đổi màu huy chương

Minh Hà

Trưa 23/7, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Bộ GDĐT đã đón Đoàn học sinh Việt Nam trở về từ kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2019 (IMO 2019) tại Vương quốc Anh. Với thành tích 2 huy chương Vàng và 4 huy chương Bạc, đoàn Việt Nam xếp thứ 7/110 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia kỳ thi năm nay.

Đoàn học sinh Việt Nam trở về từ kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2019: Nỗ lực đổi màu huy chương

Đón Đoàn học sinh trở về từ kỳ thi Olympic Toán quốc tế  tại sân bay quốc tế Nội Bài,  trưa 23/7.

Chúc mừng thành tích của đội tuyển Olympic Toán quốc tế, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định: Thành công của đoàn học sinh Việt Nam tại Olympic Toán quốc tế không chỉ là niềm tự hào của riêng các em, mà còn là một tin vui với giáo dục nước nhà, góp phần khẳng định những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các thầy, cô giáo và bản thân các em trong quá trình dạy và học. Đặc biệt, với quyết tâm “đổi màu” huy chương, năm nay đoàn Việt Nam đã giành 2 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, không có huy chương Đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ: Toán học từ lâu đã là thế mạnh của Việt Nam tại các cuộc thi quốc tế; hy vọng các em sẽ tiếp tục theo đuổi tình yêu và niềm đam mê với Toán học để đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.  

Phó Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Olympic Toán quốc tế Lê Bá Khánh Trình chia sẻ: Trong cuộc thi, các thí sinh Việt Nam đã cố gắng hết mình, đặc biệt năm nay, năng lực của các em tương đối đồng đều. Nếu như các năm, mức điểm của thí sinh chênh lệch khá lớn (thí sinh cao nhất với thí sinh thấp nhất chênh lệch khoảng 13-14 điểm) thì năm nay, điểm thi của các em khá đều, chênh lệch chỉ khoảng 4-5 điểm, tinh thần tham gia cuộc thi rất tốt.

Hai em đoạt huy chương Vàng là Nguyễn Nguyễn (Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM) và Nguyễn Thuận Hưng (Trường THPT  Chuyên Trần Phú, Hải Phòng) có số điểm lần lượt là 34 và 32 điểm.

Trong số 4 em đoạt huy chương Bạc có 3 em đạt 28 điểm (Phan Minh Đức, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; Vũ Đức Vinh, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An và Vương Tùng Dương, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc); 1 em đạt 27 điểm (Nguyễn Khả Nhật Long, Trường THPTChuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội). Em Vũ Đức Vinh là học sinh lớp 11 duy nhất trong đoàn và Phan Minh Đức lần thứ hai giành Huy chương Bạc.

So với năm 2018, năm nay đội tuyển Việt Nam đã tiến 13 bậc, nằm trong top 10 nước đứng đầu về thành tích tại kỳ thi này, gồm: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Triều Tiên, Thái Lan, Nga, Việt Nam, Singapore, Serbia và Ba Lan.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đánh thức khát vọng cho giới trẻ

Đánh thức khát vọng cho giới trẻ

Chương trình “Đánh thức khát vọng” đầu tiên với diễn giả khuyết tật Sơn Lâm và ca - nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương diễn ra cuối tuần qua.
Cạnh tranh thiếu lành mạnh

Cạnh tranh thiếu lành mạnh

Việc gửi thư "nói xấu" các trường đại học khác là chiêu cạnh tranh bẩn, khó lòng chấp nhận.
Sách giáo khoa: Có thể mua qua mạng

Sách giáo khoa: Có thể mua qua mạng

Bộ GDĐT cho biết sẽ khẩn trương áp dụng công nghệ thông tin cho phép từng học sinh đăng ký mua sách giáo khoa (SGK) qua mạng.

Xem nhiều nhất