Nghệ An: Trao gần 6 nghìn suất học bổng ‘Vì em hiếu học’

Điền Bắc

Ngày 19/9, Hội Khuyến học, Sở GD&ĐT và Viettel Nghệ An đã phối hợp tổng kết 5 năm chương trình học bổng “Vì em hiếu học”.

Nghệ An: Trao gần 6 nghìn suất học bổng ‘Vì em hiếu học’

Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

5 năm qua, chương trình học bổng này đã trao tặng 5.790 suất học bổng, tương đương 5,79 tỷ đồng cho các em học sinh hiếu học nhưng có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã nghèo trên địa bàn Nghệ An.

Theo đó, mỗi xã nằm trong diện chính sách sẽ được hỗ trợ 10 suất học bổng; bằng tiền mặt hoặc công cụ học tập với trị giá 1 triệu đồng/suất học bổng.

Ngoài ra, Nghệ An hiện có 945 trường được tài trợ đường truyền internet của Viettel, với tổng số 1.123 đường truyền tương đương số tiền tài trợ là 12 tỷ đồng trong chương trình “Internet trường học”.

Dịp này, Viettel Nghệ An đã trao 1,11 tỷ đồng tương đương 1.110 suất học bổng ''Vì em hiếu học" năm thứ 6 cho Hội Khuyến học tỉnh và tặng 40 suất học bổng là những chiếc xe đạp cho học sinh các xã nghèo trên địa bàn huyện Nghi Lộc; mở đầu chương trình học bổng "Vì em hiếu học" năm 2019 tại Nghệ An.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

“Bố là người ủng hộ em nhiệt tình nhất trong việc đi thi Olympia. Trong 3 lần ra Hà Nội, bố đều luôn song hành, lo cho em từ bữa ăn, giấc ngủ”, nữ quán quân Olympia 2020 tâm sự.

Xem nhiều nhất