Ninh Thuận: Trao 110 suất Học bổng Vingroup cho học sinh nghèo học giỏi

Xuân Hiếu

Chiều 16/11, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ trao Học bổng Vingroup năm học 2019-2020 cho 110 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, với tổng trị giá trên 510 triệu đồng.

Ninh Thuận: Trao 110 suất Học bổng Vingroup cho học sinh nghèo học giỏi

Đại diện Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Phòng GDĐT TP Phan Rang -Tháp Chàm trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao số tiền hỗ trợ 3 tháng đầu (từ tháng 9 đến tháng 11/2019) cho 110 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt danh hiệu Học sinh giỏi 2 năm liền đã được xét duyệt trên địa bàn các huyện, thành phố.

Trong đó, huyện Bác Ái có 5 em, huyện Thuận Nam 33 em, huyện Ninh Phước 40 em và TP Phan Rang - Tháp Chàm 32 em. Mỗi suất học bổng trị giá từ 500 đến 700 nghìn đồng/tháng tùy vào từng hoàn cảnh gia đình.

Số tiền học bổng 6 tháng còn lại của năm học sẽ được Quỹ Thiện Tâm trao trực tiếp đến gia đình các em trong thời gian tới, theo đó các em sinh viên, sẽ được hỗ trợ tiền theo mức bằng với học phí của từng học kỳ, số tiền học bổng được chuyển trực tiếp vào tài khoản của các em.

Học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục được tặng học bổng vào những năm học tiếp theo nếu giữ vững thành tích học tập tốt.

Ngoài ra Quỹ Thiện Tâm còn tặng cho mỗi em học sinh 2 quyển sách truyền cảm hứng với tựa đề: “Dù thế nào cũng phải sống bởi chúng ta chỉ sống một lần” và “Hai vạn dặm dưới đáy biển”.

Được biết đây là năm thứ 4, Quỹ Thiện Tâm thực hiện Chương trình Học bổng Vingroup cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập tại tỉnh Ninh Thuận, qua đó đã hỗ trợ cho trên 150 học sinh, sinh viên nghèo học giỏi với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, giúp các em có thêm điều kiện học tập, tạo động lực tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hấp dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Hấp dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuyết phục thuộc về nữ sinh Ninh Bình.
Sau 9 năm, Olympia lại có nhà vô địch nữ

Sau 9 năm, Olympia lại có nhà vô địch nữ

Sau 9 năm, Đường lên đỉnh Olympia đã có nhà vô địch nữ. Em Nguyễn Thị Thu Hằng, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình giành chiến thắng trong chung kết Olympia năm thứ 20.
Liệu có dám từ chối?

Liệu có dám từ chối?

Việc Trường THCS Bình Chánh (huyện Bình Chánh, TP HCM) thu của hơn 400 học sinh lớp 6, mỗi em 40.000 đồng ghế ngồi trong 4 năm học, đã được xử lý. Nhưng dư âm của nó ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất