Phát triển lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lan Hương

Sáng 20/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTBXH đã tổ chức hội nghị chuẩn bị kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 năm 2018.

Kỳ thi dự kiến diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/5/2018 tại các địa điểm thi của các trường đăng cai ở thành phố Hà Nội và các vùng lân cận.

Các nghề tổ chức thi tại Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 năm 2018 dự kiến là các nghề được tổ chức thi tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 năm 2018 tại Thái Lan bao gồm 26 nghề: Cơ điện tử, thiết kế kỹ thuật cơ khí, công nghệ hàn, tự động hóa công nghiệp, Robot di động, điện tử, bảo trì máy CNC, thiết kế và phát triển trang web, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, lắp cáp mạng thông tin, thiết kế đồ họa, công nghệ thời trang, công nghệ ô tô, lắp đặt điện, điện lạnh, ốp lát tường và sàn, xây gạch, mộc mỹ nghệ, mộc dân dụng, quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, chăm sóc sắc đẹp, thiết kế các kiểu tóc, dịch vụ nhà hàng, nấu ăn, sơn ô tô, Internet vạn vật. 

Theo ông Lê Quân- Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, thi tay nghề không chỉ để chọn ra giải nhất, giải nhì, giải ba hay giải xuất sắc mà làm là để phát triển giáo dục nghề nghiệp, là để động viên người dân, học sinh, những người học nghề, người ta theo. Mặc dù mục tiêu của chúng ta là tôn vinh, nhưng quá trình tổ chức thi năm nay cần quay ngược lại để làm sao qua cuộc thi để nâng cao được chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sớm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Sớm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Theo GS.TS Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Quản lý Châu Á -Thái Bình Dương, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cần định hướng nghề nghiệp cho SV từ sớm, tập trung tư vấn ...
Số phận trường chuyên

Số phận trường chuyên

Năm nào cũng vậy, cuộc đua vào đầu cấp tại Trường THPT chuyên Hà Nội -Amsterdam (gọi tắt là trường Ams) luôn nóng, với sự cạnh tranh gay gắt. Trong mùa tuyển sinh ...
Cẩn trọng đăng ký xét tuyển bằng học bạ

Cẩn trọng đăng ký xét tuyển bằng học bạ

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm nay điều kiện học tập, thi cử có nhiều thay đổi. Để có một suất đỗ đại học, nhiều thí sinh đã lựa chọn hình thức xét tuyển bằng ...

Tin nóng

Rút thời gian thực học cấp THCS, THPT

Rút thời gian thực học cấp THCS, THPT

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ quý II năm 2020 do Bộ GDĐT tổ chức diễn ra chiều 30/6. Bộ GDĐT cho biết tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020 - 2021 là ngày 5/9; quy định không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng, thời gian tập trung học sinh (HS) để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9.

Xem nhiều nhất