Quảng Nam: Vinh danh 76 thầy cô giáo tiêu biểu

Tấn Thành- Chí Đại

Sáng 16/11, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi Tuyên dương khen thưởng năm học 2017-2018 và vinh danh nhà giáo tiêu biểu có đóng góp tích cực vào phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm 2018.

Quảng Nam: Vinh danh 76 thầy cô giáo tiêu biểu 

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam tuyên dương, khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho rằng, mỗi cán bộ, giáo viên cần phát huy kết quả đạt được, không ngừng đổi mới, sáng tạo, tận tâm, không ngừng học tập chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành. 

Trước mắt, cần tập trung vào những nội dung cơ bản như: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, có nhiều thành tích giáo dục mũi nhọn, đạt giải cao tại các hội thi, kỳ thi Quốc gia; Đẩy mạnh đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học; kiểm tra đánh giá; ứng dụng CNTT trong dạy học theo quy định của Bộ GD-ĐT nhằm phát triển năng lực và phẩm chất người học, đảm bảo hài hòa giữa đức - trí - thể - mỹ; giữa dạy người, dạy chữ và dạy nghề”.

Tại buổi lễ này, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam đã cố gắng rất nhiều và đã đạt được những thành tựu nổi bật trên các mặt. Có 502 trường đạt chuẩn quốc gia, tỉ lệ 60,9%, tiếp tục dẫn đầu các tỉnh Duyên hải miền Trung về công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; 31 giải trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, tỉ lệ 53,4%, dẫn đầu các tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên... 

Các phong trào thi đua được cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện khá tốt. Kết thúc năm học, toàn ngành trên các cấp học có 3 tập thể được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba; 4 tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 4 tập thể và 2 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Quảng Nam: Vinh danh 76 thầy cô giáo tiêu biểu  - 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 6 đơn vị.

Ngoài ra, thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016- 2020 trong ngành Giáo dục do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phát động ngày 19/10/2016 đã làm khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong công tác giảng dạy, giáo dục, quản lý trên toàn tỉnh. 

Dịp này, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã vinh danh 76 thầy cô giáo có đóng góp tích cực trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” năm 2018. 

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT đã tặng Cờ thi đua cho 4 đơn, UBND tỉnh Quảng Nam tặng Cờ Thi đua xuất sắc cho 6 đơn vị đã hoàn thành xuất sắc trong công tác, dẫn đầu các Cụm, Khối thi đua thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam năm học 2017-2018, tặng Bằng khen cho 3 tập thể vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm học 2016-2017 đến năm học 2017-2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Việt Nam, câu hỏi đặt ra là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cần có những thay đổi gì để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong kỳ thi này? Bộ GDĐT và Ban Chỉ đạo thi quốc gia cho biết sẽ có phương án cụ thể phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong một vài ngày tới.

Xem nhiều nhất