Quảng Ninh: Công nhận 2 trường THCS được đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Xuân Quảng

Trường THCS Mạo Khê II và Trường THCS Nguyễn Du là 2 trường THCS đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh được công nhân đạt chuẩn quốc gia mức độ II

Quảng Ninh: Công nhận 2 trường THCS được đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Cô, trò Trường THCS Mạo Khê II, TX Đông Triều (Quảng Ninh) trong giờ chào cờ đầu tuần và sinh hoạt dưới cờ.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định số 1983 và 198 công nhận Trường THCS Mạo Khê II và Trường THCS Nguyễn Du, TX Đông Triều đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Đây là 2 trường THCS đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh được công nhân đạt chuẩn quốc gia mức độ II chu kỳ 2019-2014.

Tiêu chí đánh giá đạt từ mức 2 trở lên theo quy định dựa vào 5 tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 17 ngày 22/8/2018 của Bộ GD&ĐT gồm: Tổ chức và quản lý nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; và hoạt động giáo dục cùng kết quả giáo dục.

Thời hạn công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia là 5 năm.

Năm 2003, Trường THCS Mạo Khê II đã là một trong số 2 trường THCS đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh được công nhân đạt chuẩn quốc gia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

“Bố là người ủng hộ em nhiệt tình nhất trong việc đi thi Olympia. Trong 3 lần ra Hà Nội, bố đều luôn song hành, lo cho em từ bữa ăn, giấc ngủ”, nữ quán quân Olympia 2020 tâm sự.

Xem nhiều nhất