: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
13:22:21 09/04/2020

Rà soát 151 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi ký túc xá ở Hà Tĩnh

Mặc dù hộ chiếu đang được các trường cao đẳng, đại học ở Hà Tĩnh giữ nhưng 151 lưu học sinh Lào đã tự ý rời khỏi nơi cư trú các trường này.

Rà soát 151 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi ký túc xá ở Hà Tĩnh

Trường Cao đẳng y tế Hà Tĩnh, nơi có 53 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi lý túc xá.

Sáng 9/4, lãnh đạo Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang rà soát và thực hiện các biện pháp xử lý đối với các trường hợp lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi nơi cư trú.

Theo báo cáo của Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, tính đến ngày 6/4, có 151 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi ký túc xá. Trong đó, Trường Đại học Hà Tĩnh 70 em, Trường Cao đẳng Y tế 53 em và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức 28 em. Hiện các nhà trường đang giữ hộ chiếu của số lưu học sinh nói trên, nhưng theo thông tin của các trường thì có thể một số em đã về nước.

Tại Đại học Hà Tĩnh, có 118 lưu học sinh Lào đang ở trong ký túc xá và được nhà trường quản lý chặt chẽ. Riêng 70 lưu học sinh đã tự ý rời khỏi khu ký túc xá của trường và đến nay vẫn chưa quay lại, mặc dù hộ chiếu của 70 lưu học sinh đang được trường cất giữ.

Nhận được thông tin từ các trường, Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh đã đề nghị các trường làm văn bản báo cáo cụ thể và thông báo cho các tỉnh của Lào có lưu học sinh tự ý rời khỏi ký túc xá; yêu cầu các trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, quán triệt lưu học sinh Lào nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, nếu tự ý rời khỏi nơi cư trú sẽ có hình thức kỷ luật thật nghiêm khắc.

Sở Ngoại vụ cũng đã có văn bản gửi Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng để phối hợp với các tỉnh của Lào tuyên truyền, khuyến cáo các gia đình có con em đang học tập tại Hà Tĩnh nhắc nhở các em tuyệt đối chấp hành nghiêm túc các quy định của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Không tự ý rời khỏi nơi cư trú khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt là hiện nay Việt Nam và Lào đang thực hiện các giải pháp cách ly xã hội.

Hạnh Nguyên