Thầy cô và học sinh xem trường học là gia đình thứ 2 của mình

Quốc Trung

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gợi mở, nhà trường cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khơi dậy niềm vui, niềm say mê học tập, để các em chủ động phát huy hết khả năng và sự sáng tạo của mình. Bên cạnh đó, đẩy mạnh nề nếp sinh hoạt tập thể, tạo môi trường sư phạm thân thiện, an toàn và gắn bó như gia đình thứ hai của mình.

Thầy cô và học sinh xem trường học là gia đình thứ 2 của mình

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Tháp Mười.

Sáng ngày 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội đã đến dự lễ và đánh trống khai giảng năm học 2019 – 2020 tại trường THPT Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc tới thầy giáo, cô giáo và học sinh của Trường THPT Tháp Mười nói riêng và của tỉnh Đồng Tháp nói chung luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học, ra sức phấn đấu lập nhiều thành tích mới, có nhiều trò giỏi chăm ngoan, có nhiều thầy giáo, cô giáo giỏi và mẫu mực, góp phần đào tạo thế hệ trẻ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước có phẩm chất, trí tuệ và năng lực toàn diện, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và quá trình hội nhập của nước nhà.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, tôi đề nghị ngành GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, thầy và trò Trường THPT Tháp Mười thời gian tới cần tập trung nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ năm học đã đề ra. Đặc biệt, nhà trường cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khơi dậy niềm vui, niềm say mê học tập, để các em chủ động phát huy hết khả năng và sự sáng tạo của mình; đẩy mạnh nề nếp sinh hoạt tập thể, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo môi trường sư phạm thân thiện, an toàn và gắn bó như gia đình thứ hai của mình.

Xây dựng một ngôi trường xanh, thân thiện với môi trường. Các cháu học sinh Trường THPT Tháp Mười hãy cố gắng chăm chỉ, siêng năng trong học tập và rèn luyện, có phương pháp học tập tích cực, kết hợp chặt chẽ giữa học với hành, để kiến thức mà các cháu có được sẽ sâu hơn, chắc hơn và thực sự có ích trước tiên cho chính bản thân mình, sau đó là gia đình và cộng đồng”.

Thầy cô và học sinh xem trường học là gia đình thứ 2 của mình - 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi động viên các em học sinh trường THPT Tháp Mười trước thềm năm học mới.

Trường THPT Tháp Mười nằm trên địa bàn vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp, thời gian qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp và các cấp quản lý địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân và nhờ sự nỗ lực của tập thể giáo viên và nhiều thế hệ học sinh từ đó chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng lên để dẫn đầu toàn tỉnh về tỉ lệ tốt nghiệp THPT, trong đó nhiều năm liền đạt tỉ lệ 100%.

Đặc biệt từ khi đạt chuẩn trường quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp (năm 2004), Trường THPT Tháp Mười được Sở GD&ĐT đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên được thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ.

Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng cao, không những duy trì thành tích dẫn đầu tỉnh Đồng Tháp về tỉ lệ tốt nghiệp mà còn tiến một bước dài trong việc nâng tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh vào đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Tỉ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực, cấp quốc gia luôn nằm trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh, liên tục nhiều năm liền có học sinh đạt giải quốc gia. Tỉ lệ học sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tăng lên đáng kể hàng năm, trong đó có nhiều học sinh đậu vào các trường đại học trọng điểm quốc gia...

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, thầy Lê Văn Tuấn Hiệu trưởng trường THPT Tháp Mười cho biết, khai giảng năm học này, nhà trường cùng các em học sinh rất vinh dự được đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác cấp cao của Quốc hội, Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện và các Sở, Ban ngành đã đến dự và động viên nhà trường và các em hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học mới. Thầy và trò Trường THPT Tháp Mười luôn trân trọng, biết ơn và hứa sẽ nổ lực, luôn sáng tạo và đổi mới trong công tác dạy và học.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Linh hoạt tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Linh hoạt tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Diễn biến dịch như hiện nay, thật khó lựa chọn được giải pháp tối ưu cho việc vừa tổ chức tốt kỳ thi, đúng quy chế mà vừa đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe.
Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Càng gần đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thị trường “dụng cụ thi cử” lại càng sôi động để phục vụ những người có ý định gian lận trong các kỳ thi.
Quảng Nam: Công bố kế hoạch thi THPT năm 2020

Quảng Nam: Công bố kế hoạch thi THPT năm 2020

Chiều 5/8, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản số 4467/UBND-KGVX về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT ...

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Việt Nam, câu hỏi đặt ra là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cần có những thay đổi gì để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong kỳ thi này? Bộ GDĐT và Ban Chỉ đạo thi quốc gia cho biết sẽ có phương án cụ thể phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong một vài ngày tới.

Xem nhiều nhất