: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:00:59 25/06/2019

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2019 tại Quảng Nam

Chiều 25/6, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến kiểm tra công tác thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Quảng Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2019 tại Quảng Nam

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu.

Báo cáo tới Đoàn công tác, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho hay, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Sở GD&ĐT tỉnh đã chỉ đạo các trường xây dựng phương án chi tiết, hỗ trợ phương tiện đi lại cho thí sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất.

Công an các địa phương đã có xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông; Sở GD&ĐT tỉnh đã chỉ đạo các trường xây dựng phương án chi tiết chỗ trọ để thí sinh lưu trú.

Bên cạnh đó, Sở phối hợp với Sở Tài chính, Tỉnh đoàn, các huyện đoàn, UBND các huyện, công an, điện lực, y tế, giao thông, các đoàn thể tham gia hỗ trợ, tiếp sức mùa thi.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, Quảng Nam là một tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng đầu tư kinh phí cho kỳ thi này hơn 7 tỷ đồng, đồng thời, tỉnh Quảng Nam đã quan tâm, tạo điều kiện cho các em đồng bào dân tộc thiểu số (thuộc huyện miền núi trong tỉnh Quảng Nam) ôn thi, qua đó, giúp cho các em này tự tin khi làm bài các môn thi THPT quốc gia năm nay.

Về công tác chấm thi, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, năm nay, Bộ GD&ĐT giao cho các trường đại học chấm bài thi trắc nghiệm, nhưng điều đó không có nghĩa là các Sở GD&ĐT không có trách nhiệm. Ngược lại, Sở GĐ&ĐT tỉnh Quảng Nam phải tạo điều điều kiện về cơ sở vật chất, phối hợp tập huấn cho cán bộ chấm thi. Đặc biệt phải kiểm tra máy móc để đảm bảo tuyết đối chính xác trong khâu chấm bài thi trắc nghiệm; còn chấm bài thi tự luận thì cách li tuyết đối với các cán bộ chấm thi.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra một số điểm thi tại TP Hội An và huyện Thăng Bình (thuộc tỉnh Quảng Nam).

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2019 tại Quảng Nam - 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Được biết, Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, Quảng Nam thuộc Cụm thi số 34 do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với các trường đại học gồm Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Đông Á, Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Duy Tân, Đại học Nội vụ cơ sở Quảng Nam.

Năm nay (2019), tỉnh Quảng Nam có 16.423 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó số thí sinh chỉ thi tốt nghiệp là 3.120, thí sinh vừa thi tốt nghiệp và vừa tuyển sinh đại học là 12.923 và chỉ thi tuyển sinh đại học là 380 thí sinh.

Tấn Thành - Chí Đại