TP HCM: Hơn 1.300 ứng viên ‘đấu’ 443 suất giáo viên

Châu Anh

Theo đăng kí của các ứng viên, tỷ lệ “chọi” một số môn khối tự nhiên cao, tuy nhiên cũng có những môn ít người dự tuyển như môn tiếng Pháp tuyển dụng 2, nhưng chỉ có 3 ứng viên; môn Tin học 28 chỉ tiêu nhưng chỉ có 27 ứng viên; môn Mỹ thuật tuyển 1, chỉ có 1 ứng viên vào vòng 2.

TP HCM: Hơn 1.300 ứng viên ‘đấu’ 443 suất giáo viên

Các ứng viên tham gia tuyển dụng viên chức ngành GD Vòng 2 sáng 18/7. Ảnh: Châu Anh.

 Trong 2 ngày 18 và 19/7, tại Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh tổ chức thi tuyển vòng 2 của đợt tuyển dụng viên chức công tác tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD&ĐT năm học 2019-2020.

Theo thống kê của Phòng Tổ chức cán bộ (Sở GD&ĐT), cho biết sau vòng 1 xét duyệt, kiểm tra điều kiện có 1.362 ứng viên đủ điều kiện để tham gia vòng 2.

Năm nay, Sở GD&ĐT TP tuyển 531 viên chức, trong đó tuyển 443 giáo viên cho các trường THPT, đơn vị công lập trực thuộc Sở.

Theo đăng kí của các ứng viên, tỷ lệ “chọi” một số môn khối tự nhiên cao, cụ thể như môn Toán có 305 ứng viên vào vòng 2 với chỉ tiêu là 54 giáo viên; môn Hóa có 205 ứng viên, chỉ tiêu 27 giáo viên; môn Lý chỉ tiêu tuyển 18 với 176 ứng viên.

Ngược lại, môn Tin học, Mỹ thuật, tiếng Pháp, số ứng viên đủ điều kiện vào vòng 2 thấp, như môn tiếng Pháp tuyển dụng 2, nhưng chỉ có 3 ứng viên; môn Tin học 28 chỉ tiêu nhưng chỉ có 27 ứng viên lọt vào vòng 2; môn Mỹ thuật tuyển 1, chỉ có 1 ứng viên vào vòng 2.

Các ứng viên dự tuyển vòng 2 sẽ trải qua bài thực hành kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy (giáo viên) hoặc nghiệp vụ công tác (nhân viên) với thời gian 45 phút.

Năm nay là năm thứ hai, TP HCM tiếp tục thực hiện quy định về việc bỏ hộ khẩu trong điều kiện tuyển dụng nên thu hút lượng lớn các ứng viên từ các tỉnh thành.

Theo dự kiến, các ứng viên trúng tuyển sẽ nhận nhiệm vụ vào ngày 8/8 tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tỉ lệ sinh viên có việc làm: Để những con số không ‘vênh’ nhau

Tỉ lệ sinh viên có việc làm: Để những con số không ‘vênh’ nhau

Thời điểm này, các trường ĐH đã rục rịch công bố đề án tuyển sinh 2021-2022. Theo yêu cầu bắt buộc của Bộ GDĐT, Đề án tuyển sinh phải công khai tỉ lệ sinh viên (SV) tốt nghiệp có việc làm sau ra trường của các năm trước. Đây là căn cứ quan trọng để người học quyết định việc chọn ngành/nghề phù hợp.

Xem nhiều nhất