Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2019

Thu Hương

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc tiêu biểu 2019 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h ngày 12/11.

Ông Lê Công Bình -Trưởng ban Tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc tiêu biểu năm 2019 cho biết, trong thời gian qua, chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông ở miền núi, vùng DTTS đã có những chuyển biến tích cực. Đặc biệt, đối với thành tích của học sinh DTTS năm học 2019 đã tăng hơn cả về số lượng và chất lượng.

Chính vì vậy, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ GDĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc tiêu biểu năm 2019 dự kiến từ ngày 10 tới 12/11. 120 em xuất sắc tiêu biểu với 27 thành phần dân tộc đến từ 30 tỉnh thành phố sẽ được vinh danh nhằm truyền cảm hứng tới những người trẻ DTTS phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp.

Theo Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo, sau 7 năm tổ chức, điểm mới của năm nay đó là ngoài các đối tượng tuyên dương là học sinh, sinh viên DTTS, BTC mở rộng đối tượng được tuyên dương là thanh niên người DTTS đáp ứng được các tiêu chí chung và đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực với tổng số là 6 em.

Cụ thể, có 18 em học sinh DTTS đạt giải Nhất, giải Nhì trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia và thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2019; 80 học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, học viện năm 2019 đạt tổng số điểm từ 26 và 25 trở lên và có học lực xếp loại khá, giỏi trong 3 năm THPT. Đặc biệt, có 10 em là học sinh DTTS có số dân dưới 10.000 người không học trong trường phổ thông dân tộc nội trú đã trúng tuyển vào trường ĐH năm 2019 thuộc các dân tộc Lô Lô, Lự, Si La, Chứt, La Ha, Ngái, Pà Thẻn và Ơ Đu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

Thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

Nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ, ĐSQ Mỹ và tổ chức giáo dục Học Mãi tổ chức một cuộc thi hùng biện bằng Tiếng Anh

Xem nhiều nhất