Văn hóa ứng xử của giới trẻ trên mạng xã hội

Thành Luân

Ngày 29/10 tại TP HCM, đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Văn hóa ứng xử của giới trẻ trên mạng xã hội” do báo Tiền Phong và Trường ĐH Mở TP HCM phối hợp tổ chức.

Tại buổi tọa đàm, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM - khuyên các bạn trẻ giữa “mê hồn trận” mạng xã hội, cần phải tỉnh táo trước mọi thông tin được like hoặc share. “Không nên tận dụng mạng xã hội để trở thành người sống bi quan, mà phải trở thành người tử tế”- ông Huỳnh Dũng Nhân nhắn nhủ.

Trong khi đó, BS Hồ Nhật Quang cho rằng, “khi dùng mạng xã hội nhiều dễ mắc bệnh hoang tưởng. Muốn trị liệu thì phải quay lại giá trị thực, tạm dừng một thời gian để tìm lại suy nghĩ, nhận thức trong cuộc sống thực tế của mình”. Trong khi đó, nhà tâm lý học Đào Lê Hòa An muốn người trẻ khi sử dụng mạng xã hội cần có những kỹ năng cần thiết để chọn lọc, xử lý thông tin và đánh giá những tác động của nó đối với bản thân. “Từng có không ít trào lưu “Like không phải vì thích mà là like cho chết” là đều rất nguy hiểm trên mạng xã hội”- chuyên gia tâm lý Đào Lê Hòa An bày tỏ lo lắng.

Nhiều nhà quản lý, đại diện Sở GDĐT TP HCM cũng nhắn nhủ đến giới trẻ thành phố, mỗi click chuột là thể hiện xu hướng cũng như động cơ của mỗi bạn trẻ trên mạng xã hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thi vào lớp 10 chuyên: Thí sinh cần lưu ý gì?

Thi vào lớp 10 chuyên: Thí sinh cần lưu ý gì?

Kỳ thi vào các trường THPT chuyên diễn ra sớm hơn và độc lập với kỳ thi vào lớp 10 công lập. Thí sinh không nên chủ quan khi làm tốt bài thi chuyên mà không cố gắng ...
Chọn thành tích hay kỹ năng?

Chọn thành tích hay kỹ năng?

Học sinh cần được học cả những điều không có trong sách vở để làm phong phú thêm kiến thức sống.

Tin nóng

Xem nhiều nhất