‘Gieo hạt Bồ Đề lần 2’ - Để mùa hè có ý nghĩa hơn

Chung Quân

Ngày 30/6, tại Cung Trúc Lâm Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc chương trình khóa sinh hoạt hè 2019 với chủ đề “Gieo hạt Bồ Đề lần thứ 2”.

‘Gieo hạt Bồ Đề lần 2’ - Để mùa hè có ý nghĩa hơn

Thượng tọa Thích Đạo Hiển phát biểu tại lễ khai mạc khóa sinh hoạt hè.

Bắt đầu diễn ra từ ngày 30/6 đến 6/7, tại cung Trúc Lâm Yên Tử (xã Thượng Yên Công, TP Uống Bí, tỉnh Quảng Ninh) khóa sinh hoạt hè lần 2 thu hút hơn 600 các bạn thanh thiếu niên có độ tuổi từ 12 đến 25. 

Tại khóa sinh hoạt hè năm nay, khóa sinh sẽ được nghe các thầy chia sẻ những giáo lý cơ bản của đạo Phật; được nghe giảng với các chủ đề thiết thức như giảng về tinh thần hiếu đạo, giúp các bạn ý thức bổn phận làm con của mình hay chia sẻ các câu chuyện về những tấm gương tốt, việc tốt từ xưa đến nay.

Ngoài ra, tại chương trình các khóa sinh sẽ được thực tập những pháp môn căn bản như ngồi thiền, thiền hành, thiền ca, ăn cơm trong biết ơn và chính niệm… tất cả nhằm mục đích hướng thiện và nêu cao hạnh hiếu, vận dụng tư tưởng mình triết và phương pháp giáo dục đạo đức của Phật giáo ứng dụng vào đời sống thường ngày. Bên cạnh đó, trong các khóa sinhh hoạt các em còn được tham gia nhiều hoạt động rèn luyện thể chất với các bài tập thể dục buổi sáng hay học võ thuật, chơi các trò chơi dân gian.

‘Gieo hạt Bồ Đề lần 2’ - Để mùa hè có ý nghĩa hơn - 1

‘Gieo hạt Bồ Đề lần 2’ - Để mùa hè có ý nghĩa hơn - 2

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình sẽ có nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa như Đêm sinh nhật hướng thượng và thắm nến tri ân Cha Mẹ; cuộc thi vẽ tranh và làm thiệp về chủ đề bảo vệ môi trường; đêm thi tài năng với những tiết mục văn nghệ do chính các bạn khóa sinh thể hiện; giao lưu với những người nổi tiếng; leo núi Yên Tử để hòa mình với thiên nhiên, đồng thời tìm hiểu lịch sử khu di tích danh thắng Yên Tử nơi mà hơn 700 năm về trước đứa vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông bỏ ngai vàng về đây tu hành và hóa Phật; học tập và trao dồi các kỹ năng sống như kĩ năng y tế, phòng chống các bệnh tật lây nhiễm…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi học sinh dã ngoại…

Khi học sinh dã ngoại…

Chỉ trong đầu tháng 1/2021, trên cả nước xảy ra liên tiếp các vụ tai nạn khi học sinh (HS) tham gia hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức.

Tin nóng

Xem nhiều nhất