Giới thiệu có người quen ở Bộ Công an để lừa đảo xin việc

Hạnh Nguyên

5 người dân trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và một người trú tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã đưa cho Lê Văn Trung hơn 120 triệu đồng để xin cho con vào biên chế ngành Công an và vào học tại các trường THPT trên địa bàn.

Giới thiệu có người quen ở Bộ Công an để lừa đảo xin việc

Đối tượng Lê Văn Trung. (Ảnh: CA thị xã Hồng Lĩnh).

Ngày 20/2, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị vừa truy bắt đối tượng Lê Văn Trung (60 tuổi, tổ dân phố 1, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) khi y đang lẩn trốn ở phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6/2019 Lê Văn Trung tuy không làm việc trong cơ quan Nhà nước nhưng đã lợi dụng các mối quan hệ tiếp cận người bị hại, tự giới thiệu bản thân có người quen làm ở Bộ Công an có khả năng xin vào biên chế trong ngành Công an. Đồng thời, y cũng “lòe” là quen biết với nhiều người làm ở Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh nên chắc chắn xin được cho các cháu học sinh vào học tại các Trường THPT trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh mặc dù kết quả thi không đủ điểm chuẩn vào trường.

Tin tưởng vào những lời hứa hẹn của đối tượng, 5 người dân trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh và một người trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã đưa cho Lê Văn Trung tổng số tiền là 121.000.000 đồng để xin cho con vào biên chế ngành Công an và vào học tại các trường THPT trên địa bàn.

Sau khi nhận tiền từ các bị hại, Lê Văn Trung đã chiếm đoạt và sử dụng hết toàn bộ số tiền trên cho cá nhân. Khi người bị hại nhiều lần yêu cầu trả lại tiền Trung đã bỏ trốn khỏi khỏi nơi cư trú.

Tiếp nhận đơn của công dân, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức điều tra, xác minh; đến ngày 21/1/2020 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Trung về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ra quyết định truy nã để truy bắt đối tượng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh đang tiến hành cũng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất